CĐV yêu cầu treo số áo của Tiote

SGGP
Mới đây, các CĐV Newcastle đã có một hành động hết sức ý nghĩa, đó là yêu cầu đội bóng treo vĩnh viễn số áo 24 của cựu tiền vệ Cheick Tiote. 

Con trai Tiote và chiếc áo số 24 của cha.

Con trai Tiote và chiếc áo số 24 của cha.

Trong buổi tập ngày 5 tháng 6 vừa qua tại Trung Quốc, Tiote đã bất ngờ gục xuống trên sân tập. Dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng anh đã không thể qua khỏi. Đó thực sự là một thông tin gây sốc đối với làn bóng đá thế giới bởi Tiote chỉ mới 30 tuổi, độ tuổi sung sức nhất của cầu thủ. Bên cạnh đó, anh cũng nổi tiếng là cầu thủ có nền thể lực sung mãn bậc nhất Premier League khi còn thi đấu tại đây. Rất nhiều người đã bày tỏ nỗi buồn và sự cảm thông sâu sắc với gia đình Tiote vì sự ra đi đột ngột của tiền vệ người Bờ Biển Ngà. 
Trải qua 7 năm thi đấu trong màu áo Newcastle, Tiote rất được người hâm mộ đội bóng này yêu mến bởi sự nhiệt huyết trong lối chơi của mình. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Tiote có lẽ là bàn thắng gỡ hòa 4-4 vào lưới Arsenal, ở một trong những trận đấu được mô tả là "điên rồ nhất trong lịch sử Premier League”. Cũng chính vì những đóng góp không biết mệt mỏi đó, người hâm mộ Newcastle đã phát động một chiến dịch 5000 chữ ký để yêu cầu CLB treo vĩnh viễn số áo 24 của Tiote. “Số áo đó nên được treo vĩnh viễn để tôn vinh sự nghiệp của Tiote, dù anh ấy đã ra đi quá sớm. Trong sự đau buồn này, chúng ta hãy đến với nhau như một gia đình và đây là cách để bày tỏ sự tôn trọng một thành viên đã mất. Tiote xứng đáng được vinh danh như một huyền thoại của đội bóng này”, một người hâm mộ tham gia chiến dịch cho biết. Hiện tại, chiến dịch đã thu thập được chữ ký của hơn 2600 người hâm mộ.
Việc đội bóng treo vĩnh viến số áo của một cầu thủ không phải là chuyện hiếm. Sau khi huyền thoại Di Stefano qua đời, Real Madrid đã tuyên bố sẽ treo vĩnh viễn chiếc áo số 9 mà ông từng mặc khi còn thi đấu. Năm 2003, CLB Man.City cũng quyết định treo số áo 23 của Marc Vivien Foe sau cái chết của ông. Thực chất, việc treo áo vĩnh viễn vốn chỉ là nghi thức của các CLB đến từ Bắc Mỹ, sau đó được lan rộng đến các CLB châu Âu. Cũng có một số trường hợp yêu cầu treo số áo nhưng không được chấp nhận, điển hình như số 10 của tuyển Argentina. Cũng có những trường hợp “chiếc áo vĩnh viễn” không thuộc về cầu thủ, như cách các CLB Nhật Bản giành số áo 12 cho các CĐV của họ.

TRỌNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất