CĐV “quá khổ” có vé đặc biệt

Liên đoàn Bóng đá thế giới (Fifa) vừa công bố giá vé cho Confederations Cup 2017, trong đó đáng chú ý có cả loại vé dành cho người “thừa cân”.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (Fifa) vừa công bố giá vé cho Confederations Cup 2017, trong đó đáng chú ý có cả loại vé dành cho người “thừa cân”.

CĐV “quá khổ” có vé đặc biệt ảnh 1

Sẽ có khu ngồi đặc biệt cho những fan hâm mộ “bự con” thế này

Confederations Cup năm nay sẽ được diễn ra trên đất Nga (nước đăng cai World Cup 2018) và quy tụ nhiều đội bóng mạnh như Bồ Đào Nha, Đức hay Chile. Các đội bóng khác bao gồm Mexico, New Zealand, Australia, Cameroon và đội tuyển chủ nhà Nga. Trên website của mình, Fifa định nghĩa “người quá khổ” là những ai có chỉ số BMI bằng hoặc lớn hơn 35 kg/m2. BMI là chỉ số dùng cân nặng tính bằng kg của một người chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét và chỉ số này thường được dùng để xác định các dấu hiệu béo phì.

Ghế ngồi của những người này được bố trí ở những nơi dễ đi vào và tất nhiên cũng rất rộng. Người hâm mộ nào muốn mua loại vé này thì cần phải cung cấp “ghi chú có chữ ký của bác sĩ, cho biết về chỉ số BMI của người đó”. Thông báo của Fifa còn có lời kêu gọi: “Làm ơn lịch sự với các CĐV khác và chỉ mua loại vé này nếu bạn thực sự cần nó. Do cấu trúc của sân vận động nên chỉ có một số lượng hạn chế mà thôi”.

Kế hoạch bán vé cho người “quá khổ” sẽ được thử nghiệm tại Nga trước. Được biết, chi phí để mua loại vé này cũng ngang bằng với loại vé hạng Một cho các trận đấu ở vòng bảng, chính xác là 110 bảng (135 USD). Khán giả nào muốn vào xem trận chung kết sẽ phải chi ra 199 bảng (245 USD).

Dự kiến, Fifa sẽ ngưng bán vé cho giải đấu này vào ngày 5-4 và tuyên bố hiện đã bán được hơn 48.500 vé. Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Fifa có sáng kiến bán vé phục vụ những CĐV “khổng lồ”. Ở World Cup 2014 trên đất Brazil, NHM cũng có thể mua vé cho những chiếc ghế rộng gấp đôi ghế tiêu chuẩn và hoàn toàn thoải mái với ngay cả những fan có cân nặng trên dưới 250kg. Họ thậm chí còn được giảm giá đến 50% nếu có ghi chú kèm chữ ký xác nhận của bác sĩ.

VŨ ĐỨC

Tin cùng chuyên mục