CĐV nữ phản ứng

Thưa quý vị!

Dạo này nếu chịu khó quan sát sẽ thấy chị em nhà ta đến sân theo dõi Vi-lít tăng lên rõ rệt. Chẳng còn giống nhiều mùa trước đìu hiu đến nao lòng. Đấy là tín hiệu vui mà nhà tổ chức khó ngờ, bởi lâu nay bóng đá dường như chỉ dành cho “đực rựa”. Còn phái liễu yếu đào tơ thường nghĩ, nhìn cảnh cầu thủ tranh nhau quả bóng sao giống… chọi trâu quá(!?)

Nguyên nhân của việc kiều nữ đến sân nhiều, được lý giải nhờ dàn cầu thủ “hót bôi” của HA.GL lần đầu chơi Vi-lít. Họ gồm những cầu thủ có bụng 6 múi, dáng chuẩn “men” cho tới anh chàng tóc xù sành điệu, hoặc vài người mắt hí như diễn viên xứ Hàn… Tóm lại, đủ mọi vẻ đẹp đang quy tụ về đây, nên mới thấy đại diện vùng Tây Nguyên đến đâu gây “bão” đến đấy.

Tuy nhiên, khi niềm vui vừa chớm lại có nguy cơ tan biến như bọt xà phòng. Nói ra nhiều người sẽ thắc mắc ngay. Nhưng câu trả lời cũng sẵn sàng, không gì khác do các thần tượng vừa nhắc và nhiều cầu thủ khác có nguy cơ chấn thương nặng rồi đứng ngoài cuộc chơi vì… cái mặt sân. Tất - lẽ - dĩ- ngẫu, với mấy em tuổi “tin” sẽ không còn đến xem bóng đá nữa, vì thần tượng của mình đang nằm bệnh viện.

Câu hỏi đặt ra, cái sân gì mà nghe ghê gớm vậy? Đó là những mặt sân bóng lồi lõm giống mặt ruộng, nhất là sân Lạch Tray và sân Vinh đang nỗi lên như nỗi ám ảnh với những đội bóng thi đấu tại đây.

Năm ngoái, khán giả từng một phen khiếp vía khi chứng kiến chấn thương ghê rợn của một ngoại binh đang thi đấu cho Than Quảng Ninh. Cú gãy chân có nguyên nhân bởi cái sân Cẩm Phả chẳng khác đồi núi lô nhô vùng Đông Bắc. Nỗi ám ảnh không dễ phai trong ký ức của nhiều người.

Vi-lít 2015 đến giờ chưa xảy ra sự cố tương tự, nhưng chẳng ai chắc là sẽ không có trường hợp như vậy, nếu tình trạng mặt sân tồi tệ của nhiều đội không được khắc phục. Đến lúc đó chị em chẳng thèm đến sân nữa, BTC đừng có khóc ròng.

Câu hỏi đặt ra, Vê-ép-ép và Vê-bê-ép đã kiểm tra kiểu gì trước giải mà đến giờ các sân tồi không thể tả? Phải chăng đã có “dúm dúi” nên được cho qua?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.