CĐV Nga đe dọa trước thềm World Cup 2018

Nếu phải nhắc đến CĐV Nga ở các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới, người hâm mộ chỉ có thể lắc đầu ngán ngẩm vì sự hiếu chiến của họ.

Gần đây nhất, cổ động viên Nga đã bôi xấu hình ảnh của đội tuyển nước nhà nói riêng và giải đấu Eur 2016 nói chung, với hàng loạt chiến tích bất hảo. Họ gây hấn với các CĐV Anh trong trận đấu diễn ra tại Marseille, khiến cho đội tuyển Nga bị phạt “án treo” loại khỏi giải cùng khoản tiền phạt 150.000 EUR. Thế nhưng điều ấy không làm thay đổi hành vi của những CĐV Nga trên khán đài, khi ở trận gặp Slovakia, người ta bắt gặp cảnh pháo sáng sau khi Denis Glushakov ghi bàn.

Holigan Nga đang tập luyện hằng ngày cho những cuộc ẩu đả như thế này.

Những gì xảy ra ở Pháp và các tuyên bố sau đó cũng khiến nhiều người lo ngại về khả năng có thể xảy ra bạo lực tại World Cup ở Nga 2018. Công tố viên Pháp Brice Robin nói có những nhóm hooligan “đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành động cực đoan, kích động bạo lực, và có vẻ được huấn luyện”. Và đúng với những gì ông Robin từng tuyên bố, đoạn phim được nhận xét là “kinh hoàng” trên kênh BBC được phát vào hôm thứ Năm vừa rồi đã cho thấy các CĐV Nga đang làm những gì để chuẩn bị cho “Lễ hội của bạo lực” ở World Cup 2018.

Xuất hiện sau đoạn giới thiệu bằng cảnh ẩu đả tại Marseille mùa hè năm ngoái, người đàn ông mang chiếc mặt nạ tự gọi mình là thủ lĩnh của nhóm 200 người có thể chống lại 2000 người. Hắn tự hào với việc từng đá thẳng vào đầu một CĐV Anh tại Marseille khiến nạn nhân bất tỉnh. Đoạn phim cũng quay lại cảnh những đàn em của gã tập luyện võ thuật và boxing trên những cánh đồng gần Rostov cũng như trong phòng tập. Tất cả với mong muốn biến lễ hội bóng đá trở thành ngày hội của bạo lực. Một hooligan giấu tên khác cũng gửi lời nhắn đến những CĐV Anh tại kỳ World Cup sắp tới: “Tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên. Hãy tìm hiểu về lịch sử của đất nước chúng tôi. Ở đây, chiến tranh diễn ra thường xuyên và mỗi người ở đất nước này đều có dòng máu của một chiến binh. Nếu đến đây với một thanh kiếm, ngươi sẽ bị giết bởi chính thanh kiếm đó”.

Thời gian từ nay cho đến World Cup 2018 không còn nhiều và viễn cảnh u ám dành cho nước chủ nhà của giải đấu là điều có thực, ít nhất là với những gì họ đã thể hiện tại giải đấu trên đất Pháp vừa qua. Và đoạn phim tài liệu của BBC càng khiến người ta lo lắng về vấn đề an ninh tại giải đấu sắp tới. Trong khi đó, Chủ tịch FIFA, ông Infantino tuyên bố không lo ngại trước vấn đề CĐV quá khích đe dọa World Cup 2018 ở Nga và đặt niềm tin trọn vẹn vào nỗ lực của cơ quan chức năng nước này.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất