Cây xương rồng

- Hôm qua, tụi mình bàn việc tài xế Phạm Văn Bắc đã dũng cảm cứu xe khách chở 30 người bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc và lễ khai mạc Paralympic Rio de Janeiro 2016 dành cho người khuyết tật nhưng rất hoành tráng và đậm tính nhân văn. Nhắc những tin đó mà lòng tui rưng rức…

- Gớm, cũng biết mềm lòng trước cái đẹp à? Tưởng lâu nay ông chỉ biết tiền tài danh vọng thôi chứ?

- Ông cứ làm như tui đây là người xấu xí hổng bằng.

- Ai biết được? Ông chỉ hay nghe bàn chứng khoán, bất động sản, nhà cửa, vàng vòng… tự dưng bữa nay rưng rưng với hành động cứu người và Ban tổ chức Paralympic làm lễ khai mạc tráng lệ dành cho người không may nên thấy lạ thôi.

- Chẳng ai có thể ngồi im trước những hành động can đảm cũng như nỗ lực vượt qua số phận.

- Hành động dũng cảm tui đã nghe, còn cái gì là vượt qua số phận?

- Lực sỹ người Hà Tĩnh Lê Văn Công vừa giành HCV môn cử tạ hạng 49kg tại Paralympic Rio 2016. Nó được xem như kỳ tích của thể thao người khuyết tật chúng ta.

- Sự thật vậy à? Nếu đúng như ông nói thì đây là bước ngoặt lịch sử ở đấu trường dành cho người khuyết tật nói riêng và nền thể thao Việt Nam nói chung.

- Tính từ khi thể thao người khuyết tật Việt Nam bắt đầu dự Paralympic vào năm 2000 ta chưa một lần giành được chiếc huy chương nào. Do vậy, việc Lê Văn Công đoạt HCV là điều vô cùng ý nghĩa cho tất cả những ai đang có mặt trên đất Brazil.

- Sau chiếc HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đến nay ta lại tiếp tục giành chiến tích nhờ lực sỹ Lê Văn Công quả là không thể tin nổi.

- Tui nghĩ rằng, đến thời điểm này nhiều quốc gia phát triển khác cũng phải ngã mũ với Việt Nam.

- Có thể nói lực sỹ Lê Văn Công giống như cây xương rồng trên cát. Xin được chúc mừng anh.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất