"Cây mùa xuân" ấm áp

Các cựu tuyển thủ có quá khứ lẫy lừng thời còn xỏ giày trên sân cỏ như Võ Thành Sơn, Nguyễn Văn Ngôn và các mạnh thường quân Nguyễn Thanh Hà… (định cư ở Mỹ) là những người cùng với Chi hội Cựu cầu thủ TPHCM góp viên gạch đầu tiên gây dựng quỹ “Cây mùa xuân” từ vài năm trước. Không ngoài mục đích vận động các mạnh thường quân, các cựu cầu thủ có điều kiện chung tay đóng góp để mỗi dịp Tết đến xuân về lại có thêm điều kiện chăm lo cho các đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Như thành thông lệ, chuẩn bị cho việc đón Năm mới 2014 – mừng Xuân Giáp Ngọ, chương trình lại tiếp tục đến với cảnh đời thiếu may mắn của các cựu cầu thủ. Những người từng được xưng tụng ngày trước, vậy mà ở cái tuổi xế chiều phải sống trong hoàn cảnh khốn khó vì sự mưu sinh hay bệnh tật. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để nhắc nhớ những người đã có nhiều cống hiến cho bóng đá nước nhà mà chúng ta vẫn thường gọi là thế hệ “vang bóng một thời”.

Những cựu tuyển thủ vang bóng một thời sẽ có mặt tại sân Thống Nhất chiều nay. Hàng ngồi từ trái qua: các ông Quách Hội, Tam Lang, Nguyễn Ngọc Thanh, Trần Văn Nhung, Đỗ Minh Khá.

Những cựu tuyển thủ vang bóng một thời sẽ có mặt tại sân Thống Nhất chiều nay. Hàng ngồi từ trái qua: các ông Quách Hội, Tam Lang, Nguyễn Ngọc Thanh, Trần Văn Nhung, Đỗ Minh Khá.

Chiều nay (28-12), vào lúc 15 giờ trên sân vận động Thống Nhất (TPHCM), nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ đến đây để chung tay mỗi người quyên góp hỗ trợ cho các cựu tuyển thủ năm xưa. Số tiền thu về từ giải bóng đá “tam giác” giữa ba đội Cựu cầu thủ Ngôi sao Sài Gòn, Cựu cầu thủ Campuchia và Liên quân Chi hội Cựu cầu thủ - Doanh nhân Sài Gòn có thể không quá lớn nhưng đó sẽ là động lực giúp họ có thêm sức mạnh, nghị lực và nhất là niềm tin vào cuộc sống, vì xung quanh lúc nào cũng có những tấm lòng chân tình và ấm áp.

Nói là giải bóng đá nhưng thực ra, sau đó sẽ chẳng có đội bóng nào chiến thắng. Chiến thắng chỉ dành cho các cựu tuyển thủ “vang bóng một thời” và những đồng nghiệp đang gặp trắc trở, không may ở cuộc sống thường nhật của cuộc đời. Hơn tất cả, đó là chiến thắng của lòng nhân ái, của tình yêu bóng đá, tình đồng đội năm xưa và đạo lý muôn đời của người Việt chúng ta là truyền thống uống nước nhớ nguồn. Cũng thông qua đó sẽ như tấm gương phản chiếu cho các thế hệ cầu thủ trẻ noi theo bằng những hành động, việc làm thiết thực trong tương lai.

Được biết có nhiều món quà trị giá khoảng 120 triệu đồng đã được các cựu tuyển thủ định cư ở Mỹ (do cựu tuyển thủ Võ Thành Sơn đại diện) cùng Chi hội Cựu cầu thủ TPHCM, các ông bầu vốn là những doanh nhân đam mê bóng đá chuẩn bị sẵn trước đó sẽ được trao cho gần 70 người sau giải bóng đá nói trên, tại nhà hàng Thỏ Berni - 301 Tân Phước, P.6, Q.10, TP.HCM.

ĐINH HỒNG

Chi hội Cựu cầu thủ TPHCM cho biết vừa lên danh sách những cựu tuyển thủ vang bóng một thời và cựu cầu thủ khó khăn, neo đơn, bệnh tật để gửi quà Xuân Giáp Ngọ. Trong số này có những danh thủ đã có nhiều đóng góp cho bóng đá thành phố, từng giành thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Gồm những nhà vô địch SEAP Games 1959: Nguyễn Ngọc Thanh 75 tuổi, Trần Văn Nhung (tự Pierre) 80 tuổi... Hai danh thủ vô địch Merdeka 1966 là Phạm Huỳnh Tam Lang 71 tuổi, Hồ Thanh Chinh 72 tuổi; cựu danh thủ Đỗ Minh Khá 75 tuổi - HLV đầu tiên của khóa I Trường Năng khiếu nghiệp vụ…

Tin cùng chuyên mục