Cav và Eisel đến MTN-Qhubeka mùa sau?

Mark Cavendish chắc chắn sẽ rời khỏi Etixx-Quick Step khi mùa giải năm nay kết thúc. Nhưng sau đó anh sẽ đi đấu. Nhiều đội đua đang đeo đuổi với hy vọng sẽ có được chữ ký của chuyên gia đua nước rút tốc độ hàng đầu thế giới này, một trong số đó là Trek Fatory Racing, tuy nhiên, có vẻ như đội đua thuộc đẳng cấp… châu Phi MTN-Qhubeka sẽ là kẻ thắng thế.

Thông tin MTN-Qhubeka sẽ có được Cav kể từ mùa sau đang trở thành tin nóng trong làng đua xe đạp thế giới, nhưng để có được Cav, MTN-Qhubeka phải đồng ý một số đề nghị cả về nhà tài trợ lẫn về bổ sung đồng đội của anh này.

Mark Cavendish và Bernhard Eisel khi còn chơi trong màu áo HTC-Highroad.

Cav có mối quan hệ dài lâu với Specialized & Oakley, trong khi MTN-Qhubeka vẫn còn hợp đồng với Cervelo. Đội đua Nam Phi đang thảo luận với Dimension Data để đơn vị này trở thành nhà tài trợ từ mùa giải năm sau, nhưng mọi chuyện vẫn chưa xong và nếu Cav đến đây, có thể bản hợp đồng này sẽ không được ký kết. Cav có thể sẽ chấp nhận thi đấu ở một đội đua “giá thấp” như MTN-Qhubeka – chỉ thi đấu ở các giải đấu thuộc hệ giải UCI cấp châu lục như UCI Africa Tour, UCI America Tour, UCI Asia Tour, UCI European Tour và chỉ tham gia UCI World Tour nếu có suất wild-card – nếu đội đua này có thể thỏa điều kiện về nhà tài trợ cũng như đồng ý chiêu mộ những người đồng đội cũ của anh như là Mark Renshaw và đặc biệt là Bernhard Eisel. Eisel từng sát cánh với Cav trong màu áo của HTC-Highroad trước khi chơi chung với nhau trong đội hình của Sky, còn Renshaw cũng từng sát cánh với Cav ở HTC-Highroad và là đồng đội của anh trong 2 năm qua ở Etixx-Quick Step.

Tuy vậy, Cav vẫn rất kín tiếng về tương lai sắp tới của mình. Trong lần trả lời phỏng vấn mới nhất trên Cyclingnews, Cav cho biết: “Tôi sẽ nói với các bạn sự thật là tôi chưa biết gì cả ngay vào lúc này. Chưa có nhiều thảo luận về chuyện này hay chuyện khác. Hy vọng, mọi thứ sẽ rõ ràng trong vài tuần lễ sắp tới. Hy vọng, tôi sẽ có một công việc trong mùa giải năm sau”. Hiện tại, Cav đã khép lại mùa giải 2015 của mình khi tiến hành ca phẫu thuật vai để chữa trị chấn thương mà anh dính ở Tour of Britain.

Về phần mình, Eisel cũng để ngỏ khả năng tái hợp với Cav cho mùa sau, dù anh vẫn được Sky đề nghị tái ký hợp đồng và nhận được lời đề nghị từ nhiều đội đua khác (như IAM Cycling, Cofidis hay FDJ). Eisel nói: “Chuyện tái ngộ với Cav cũng là một sự lựa chọn. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, cả 2 chúng tôi đều kết thúc hợp đồng cùng một lúc. Chúng ta hãy chờ xem, cánh cửa vẫn đang mở rộng. Vấn đề của anh ấy khó hơn vì anh ấy tốn nhiều tiền hơn tôi”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Đức Anh Chiến giành quyền vào vòng chung kết

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào vòng chung kết

Trong 5 cơ thủ Việt Nam dự vòng loại thứ 4 giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập, chỉ có đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé vào trong chung kết.

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ