Câu trả lời từ sân Thống Nhất

1. Sự việc của trọng tài Hà Anh Chiến ồn ào suốt một tuần qua đã che khuất một vấn đề cũng không hề nhỏ: năng lực thực sự của ứng cử viên Thanh Hóa.

Ba trận đấu liên tiếp trên sân nhà, đội bóng của ông Lê Thụy Hải phải cần đến những bàn thắng ở các phút cuối để thoát thua hoặc kiếm 3 điểm trong “lo lắng”. Một mặt, người ta khen tinh thần của Thanh Hóa nhưng mặt khác, rất dễ thấy đó không phải là phong độ của một ứng cử viên. Đá trên sân nhà mà còn khổ sở như vậy thì làm sao đua đường dài cho được, nhất là khi Thanh Hóa đã để thua 2 trận sân khách đều trước những đội bóng bị đánh giá thấp hơn như QNK Quảng Nam, Cần Thơ.

Năng lực của Thanh Hóa sẽ được chứng tỏ trong trận đấu chiều nay ở sân Thống Nhất. Ảnh: M.Hoàng

Một điều quan trọng hơn, điểm yếu trong phòng thủ của đội bóng xứ Thanh không cải thiện. Mùa trước, họ là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất trong tốp 10, thì nay, dù chỉ mới đá có 8 trận, họ cũng đã nhận đến 13 bàn thua, tức là về mặt tỷ lệ bình quân chỉ hơn mỗi Long An và Đồng Tháp đang đứng chót bảng.

Đây cũng là lý do mà người ta nghi ngờ trọng tài Hà Anh Chiến đã “mắc lỗi tư tưởng” khi thổi tại sân Thanh Hóa.

2. Câu trả lời về năng lực của Thanh Hóa có thể sẽ đến trong trận đấu chiều nay ở sân Thống Nhất. Đây là trận làm khách thứ 5 của đội bóng xứ Thanh sau 2 trận gần nhất đều thua trận.

Hôm qua, B.Bình Dương vừa giành chiến thắng 2-1 trên sân Cao Lãnh, qua đó đã leo lên vị trí thứ 2, cùng số trận đấu với Hải Phòng nhưng chỉ còn cách đội đầu bảng có 4 điểm. Sự trở lại mau chóng của B.Bình Dương quả là một cú sốc tinh thần với những đội đang nghĩ đến chuyện lật đổ họ ở mùa này bởi một khi đã để cho B.Bình Dương vượt lên trên, rất khó có thể cản bước được họ. Xét về mặt bản lĩnh thi đấu, cả V-League chỉ có HN T&T mới đủ sức nói chuyện sòng phẳng.

Thanh Hóa không yếu nhưng bản lĩnh của họ là một dấu hỏi. B.Bình Dương chính thức đè áp lực lên đôi vai của họ, liệu đoàn quân của ông Lê Thụy Hải có “cởi” ra nổi hay không. Trận đấu với CLB Sài Gòn chiều nay tưởng là dễ, hóa ra lại khó. Nếu không thắng được một tân binh như Sài Gòn, thì có lẽ CĐV xứ Thanh nên tập quên ngay tham vọng vô địch là vừa. Hơn nữa, không thắng Sài Gòn, vị trí của Thanh Hóa ngay lập tức sẽ bị HN T&T, SHB Đà Nẵng đe dọa, tức là áp lực sắp đến còn khủng khiếp hơn hiện nay.

B.Bình Dương cho thấy, khi cần thiết những ngôi sao của họ sẽ tỏa sáng và kể cả khi chưa chơi thứ bóng đá tốt nhất thì B.Bình Dương cũng chẳng để đội nào bỏ lại quá xa. Nếu muốn trở thành số 1 tại V-League, chí ít Thanh Hóa phải thể hiện được những phẩm chất đó ngay trong chiều nay, đặc biệt là trước đội chủ nhà đang muốn chơi một trận “lấy lòng” khán giả Sài Gòn.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.