Cầu tiến

- Nằm trong tuần lễ giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội, sáng qua, hàng ngàn người dân thủ đô đã được chiêm ngưỡng và chụp ảnh với những cành đào rực rỡ được mang đến từ đất nước mặt trời mọc. Nhìn thật sướng mắt ông nha!

- Đẹp lắm hả?

- Ừm… ! Các bạn trẻ cũng hào hứng, chen nhau chụp hình.

- Nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện lễ hội tại Hà Nội, nhớ lại ớn thật luôn.

- !?!?!?

- Tình trạng ngắt hoa, bẻ cành hoặc giẫm đạp lên cỏ khiến người ngoài nhìn vào lắc đầu ngao ngán.

- Tới lúc này tình trạng xấu đó vẫn chưa xuất hiện, thấy thật mừng. Hiện tại, trên mạng các bạn trẻ kêu gọi nhau không được làm xấu hình ảnh Hà Nội giống đợt Noel, Tết Dương lịch vừa rồi khi các vườn hoa bị giày xéo dưới gót chân của người dân vùng “thanh lịch”.

- Chưa bàn Việt Nam giàu có hay nghèo khó mà chỉ qua những việc đó cũng đủ để người ngoài nhìn vào mình với con mắt coi thường. Trong khi thực tế người Việt Nam xưa nay nổi tiếng ở khả năng làm việc chăm chỉ, năng động, thân thiện…

- Còn thêm đức tính quý giá nữa.

- Gì chứ?

- Tinh thần vượt khó.

- Vì đâu ông bạn nghĩ thế?

- Như sáng qua, VĐV Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) đã giành vé chính thức tới Ô-lim-píc Ri-ô 2016 sau khi đạt thành tích vượt chuẩn tại giải đi bộ vô địch châu Á 2016 đang diễn ra tại Nhật Bản.

- Với một suất của Thành Ngưng, coi như tới giờ thể thao Việt Nam đã có 8 suất chính thức dự Ô-lim-píc Ri-ô 2016 gồm: 3 suất cử tạ nam, 2 suất môn bắn súng, 1 suất bơi lội và 1 suất môn vật…?

- Đúng thế. VĐV người Đà Nẵng hôm qua đã thi đấu thật xuất sắc, đạt thành tích 1 giờ 23 phút 29 giây, đạt chuẩn Ô-lim-píc Ri-ô 2016 bởi chuẩn Ô-lim-píc là 1 giờ 24 phút. Thành tích đấy đã đem lại quá nhiều bất ngờ vì trong chỉ tiêu ban đầu Thành Ngưng không nằm trong danh sách VĐV được hy vọng sẽ đạt chuẩn nên không được Tổng cục TDTT lo kinh phí sang Nhật Bản thi đấu.

- Thật đáng nể. Tui nghĩ khi chúng ta đã có được những đức tính như vừa nói cộng tinh thần kỷ luật trong làm việc và lòng tự trọng cao, chắc chắn Việt Nam sẽ có vị thế tốt trên trường quốc tế.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất