Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn: Nếu chơi bóng ở V-League, tôi sẽ cố gắng giành giải thưởng QBV

Cái tên Lee Nguyễn vẫn còn tạo được sức hút mạnh mẽ từ giới hâm mộ bóng đá Việt Nam khi khán phòng tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa anh cùng giới truyền thông vào sáng qua tại nhà hàng Món Huế đã thu hút rất đông fan hâm mộ. Nhiều người nhận xét, nếu buổi gặp gỡ được tổ chức ở nơi có khán phòng rộng hơn, hẳn sẽ đón nhận lượng fan hâm mộ anh đông hơn nữa. Lee Nguyễn đã có buổi trò chuyện thân mật nhân sự kiện nêu trên…

Lee Nguyễn và bạn gái Janell tại buổi gặp gỡ.

* Anh có thể cho biết lý do tại sao anh về Việt Nam lần này?

- Sau mùa giải căng thẳng, tôi muốn đến một nơi nào đó để nghỉ ngơi và Việt Nam là nơi tôi đã nghĩ đến. Bởi nơi đây không những là quê hương của tôi mà còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên, truyền thống văn hóa mà bạn khó có thể bỏ qua.

Lần này về Việt Nam, bên cạnh bạn bè còn có cả bạn gái của tôi, người mà tôi không thể nào rời xa. Về Việt Nam lần này, tôi sẽ cùng họ trải nghiệm về đất nước, con người và những món ăn Việt Nam, điều mà tôi và gia đình luôn tự hào khi nhắc đến.

* Lee Nguyễn có thể so sánh bóng đá tại Giải nhà nghề Mỹ (MLS) và giải V.League mà anh từng thi đấu?

- Nhìn khái quát thì 2 giải tương đối giống nhau. Tuy nhiên với tôi thì điều quan trọng tạo nên sự khác nhau, đó chính là cảm giác thi đấu trên sân. Song, với tôi, cảm giác có được là cả hai giải đấu đều tốt, bởi tôi cảm nhận được sự thoải mái của 2 giải đấu này.

Anh giới thiệu các món ăn Việt đến bạn bè mình.

* Anh có thể nói cụ thể hơn được không, như về cầu thủ, huấn luyện viên, hay người hâm mộ chẳng hạn. Lee Nguyễn đã tỏa sáng tại MLS, môi trường ở đó phải tốt hơn V.League chứ?

- Tôi không nghĩ thế, ở MLS tôi có đến 4 năm nên việc thích nghi là dễ hơn khi tôi chỉ có 2 năm tại V.League, lại phải thi đấu cho 2 CLB khác nhau. Thế nên, không thể cho rằng những gì mà tôi có được ở MLS là có môi trường tốt hơn so với V.League. Với tôi, quan trọng là khả năng của mình như thế nào để có thể hòa nhập tốt ở môi trường đó, chứ không nghĩ rằng MLS có môi trường tốt hơn V-League.

* Có thông tin cho biết, bên cạnh về Việt Nam nghỉ ngơi và quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam với thế giới, Lee Nguyễn sẽ khoác áo một CLB nào đó ở V.League. Hỏi thật, trong thâm tâm anh có muốn quay trở lại nơi đây?

- Với một cầu thủ thì việc anh đi đâu, khoác áo cho một CLB nào đều có thể xảy ra. Thế nên, tôi cũng không là ngoại lệ. Với những gì đã và đang làm được, tôi nghĩ rằng cánh cửa để quay lại chơi bóng ở Việt Nam là luôn rộng mở đối với tôi.

Và chụp hình lưu niệm cùng các fan hâm mộ. Ảnh: Anh Trần

* Một câu hỏi cuối, Lee Nguyễn có biết gì về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, anh đánh giá như thế nào về giải thưởng này và bản thân mình có muốn được nhận một trong các danh hiệu nào đấy của giải thưởng này?

- Tôi có biết giải thưởng này khi còn thi đấu ở V.League. Đây là một giải thưởng vô cùng cao quý của bóng đá Việt Nam và với các cầu thủ thì cực kỳ quan trọng. Bởi đây không những là vinh dự mà còn nhằm khẳng định giá trị của một cầu thủ trong cuộc đời, sự nghiệp thi đấu của mình. Với tôi, nếu chơi bóng ở Việt Nam và được xem là một cầu thủ nội, tôi sẽ cố gắng giành lấy giải thưởng này.

* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Nhân chuyến về nước, hôm qua Lee Nguyễn đã có buổi gặp gỡ thân mật với giới truyền thông, bạn bè và đông đảo người hâm mộ tại Nhà hàng Món Huế ở Thảo Điền (Quận 2 – TPHCM). Anh đã dành gần 90 phút để trao đổi, giao lưu và chụp hình lưu niệm cùng với người hâm mộ. Sau đó, Lee đã giới thiệu bạn bè món ăn Huế vốn rất được anh ưa thích.

Cùng về Việt Nam với Lee còn có cô bạn gái Janell, sinh viên người Mỹ. Cô cho biết là điều kiện ở Việt Nam rất thoải mái và nếu Lee về Việt Nam thi đấu thì cô sẽ theo chân anh để về đây”.

Cao Tường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng