Cầu thủ và những chuyện dại dột

Chẳng ai nghĩ rằng một cầu thủ nhận mức lương 30.000 bảng mỗi tuần như Glen Johnson lại đi đánh cắp một chiếc … bồn cầu. Dường như anh cho rằng tiêu tiền vào một thứ không mấy quan trọng như vậy là không đáng và Johnson cùng với tiền đạo của Millwall là Ben May đặt chiếc bồn cầu vào chiếc hộp đựng hàng được niêm yết giá rẻ hơn. Nhưng mọi chuyện không thể che giấu được nhân viên siêu thị và hậu vệ này phải chịu một phen bẽ mặt.

Không ít cầu thủ nghiện cuộc sống về đêm và Matty Pattison không phải là một ngoại lệ. Một ngày tháng 3-2008, cầu thủ của Norwich dậy muộn sau một đêm quá chén và cuống cuồng khi nghĩ rằng anh đã không thể đến sân tập cùng cả đội đúng giờ. Matty từ trên giường và chạy thẳng ra xe hơi rồi phóng đi. Cảnh sát hẳn nhiên là không bỏ qua một gã kỳ dị đang lưu thông trên đường. Ngôi sao của Norwich chỉ mặc độc một chiếc underwear, dưới chân thì chẳng có giày, tất và nói năng mất tự chủ. Chưa hết, hôm đó là Chủ nhật và Norwich chẳng hề có một kế hoạch tập luyện nào cả.

Cũng vì “ma men” mà 2 cựu cầu thủ của Newcastle là Warren Barton và Rob Lee hồi tháng 7-2007, sau khi đánh cắp chiếc Mercedes E220 đã đâm vào chiếc xe tải của hàng xóm. Mặc dù bị cảnh sát bắt giữ, nhưng may mắn cho họ phần nào khi người hàng xóm không đòi bồi thường. Có lẽ “nhà kế bên” là cổ động viên của Newcastle?!

Một người “nổi tiếng” về thói nghiện rượu nữa là Tony Adams. Tháng 5-1990, anh bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện tông xe vào tường nhà người khác gần chỗ anh ở tại Southend khi mà nồng độ cồn đo được vượt 4 lần mức cho phép. Sau đó, Tony bị tống giam suốt vài tháng trời.

Thường thì cầu thủ đến hộp đêm để bù khú cùng bạn bè, nhưng bộ đôi của Southampton là Bradley Wright-Philips và Nathan Dyer lại có mục đích khác. Họ cuỗm từ phòng nhân viên số tiền mặt 85 bảng, điện thoại và vài chiếc thẻ ngân hàng. Ian Wright cho biết ông xấu hổ về hành động của con mình chẳng khác gì mẹ của Justin Bieber hay tin con trai hát nhép. Nathan Dyer bị phạt lao động công ích trong khi Wright may mắn hơn được luật sư của anh biện hộ rằng mặc dù camera cho thấy cầu thủ này có mặt trong phòng nhân viên nhưng chẳng hề có cảnh anh này “thó” đồ!

Ngôi sao bóng đá có rất nhiều thứ mà người bình thường mơ ước nhưng với Peter Storey thì tiền bạc, danh tiếng hay phụ nữ dường như chưa làm anh hoàn toàn thỏa mãn. Năm 1990, cầu thủ của Arsenal này quyết định mua phim khiêu dâm từ nước ngoài. Chẳng bất ngờ khi anh phải bóc lịch 28 ngày trong nhà giam. Có vô số scandal trong sự nghiệp, Peter còn kết hôn đến 4 lần và hiện đang sống với người vợ thứ tư ở Pháp.

Ảnh chế David de Gea với chiếc bánh ngọt tai tiếng.

Với mức lương 75.000 bảng mỗi tuần, cầu thủ có thể ăn bất cứ món gì họ muốn, ngoại trừ David de Gea. Năm 2011, cựu thủ thành của Atletico ăn cắp một chiếc bánh ngọt có giá chỉ 1,19 bảng. Dường như đó là quãng thời gian khó khăn với De Gea khi anh phải đối mặt với nhiều chỉ trích về phong độ. Lẽ ra anh phải tìm đến các chuyên gia để được tư vấn thay vì âm thầm chịu đựng rồi dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vậy.

VŨ ĐỨC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất