Cầu thủ tuổi Dậu - Cẩn thận “củi lửa”

Những cầu thủ tuổi Tân Dậu 1981, tức nay 36 tuổi, gần như không còn ra sân thi đấu ở V-League. Lớp đàn em nhỏ hơn 1 giáp là Quý Dậu 1993, năm nay 24 tuổi, đang bước vào đỉnh cao sự nghiệp. V-League 2017 không có nhiều cầu thủ tuổi Quý Dậu. Dẫu ít nhưng rất “tinh”, nghĩa là những cầu thủ 24 tuổi (25 tuổi mụ) ở V-League hầu hết có “số má”.

Đinh Dậu 2017 là năm tuổi nên cầu thủ tuổi con Gà cần cẩn thận. Nhiều cầu thủ vẫn còn tuổi yêu đương nên hết sức thận trọng bởi rất khó thoát được lưới tình dù trong tình yêu có chút cãi nhau. Sự nghiệp banh bóng vào giai đoạn thăng hoa và một lời khuyên đưa ra: Hoặc giành nhiều thời gian vun đắp cho tài năng bay bổng, hoặc nghĩ tới chuyện thay đổi công việc.

1. Đang thăng hoa. Đó là trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) và thủ môn Đặng Văn Lâm (Hải Phòng). Ngọc Hải đang trở thành cầu thủ trụ cột ở xứ Nghệ và tuyển Việt Nam, do không chỉ chơi tốt ở vị trí trung vệ mà còn nhiều lần tròn vai tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, Ngọc Hải cần “nhẹ chân” hơn với đối phương nhằm tránh tiếng xấu “chém đinh chặt sắt” hơn 1 năm qua. Đặng Văn Lâm bất ngờ chiếm được suất bắt chính ở Hải Phòng và được HLV Hữu Thắng ưu ái đưa lên tuyển. Có lẽ một trong những yếu tố khiến thủ môn Việt kiều này được ông Hữu Thắng ưu ái là tầm cao vượt trội.

Trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA)

2. Tìm lại chính mình. Có lẽ 2017 là năm quan trọng của Võ Huy Toàn (SHB. Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Hiền (Than Quảng Ninh), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa) và Phạm Mạnh Hùng (SLNA). Cách đây chừng 2 năm, 4 cầu thủ này là trụ cột trong đội hình HLV Miura ở tuyển U.23 lẫn quốc gia nhưng AFF Cup 2016 lại vắng bóng tất cả. Cả 4 đều sa sút phong độ hoặc mất cơ hội thi đấu ở V-League 2016. Họ cần sớm tìm lại chính mình nếu không muốn tiếp tục bị lãng quên.

3. Bắt đầu chứng tỏ tài năng. Có mặt ở V-League từ năm 2013 và kéo đến 2015, Phan Đức Lễ (SHB. Đà Nẵng) chơi được 99 phút trong vai trò trung phong sở trường. Mùa giải 2016, Đức Lễ chuyển sang vị trí trung vệ và chiếm được suất đá chính với mức tiến bộ từng ngày. Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lần đầu chơi V-League 2016 đã đá chính 25/26 trận trong màu áo Hà Nội T&T. Năm 2017, người hâm mộ có thể chứng kiến sự thăng tiến hơn nữa của Đức Lễ và Hùng Dũng.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất