Cầu thủ trẻ Stoke City thừa nhận giết bạn gái

Đó là Andrew Hall. Cầu thủ 18 tuổi này thừa nhận đâm bạn gái Megan Leigh (15 tuổi) đến 60 nhát trên đầu và cơ thể. Vài phút sau khi phạm tội, Andrew Hall còn nói với người gác cửa quán rượu: “Tôi vừa mới giết bạn gái”. Với tội danh này, anh có nguy cơ ngồi tù ít nhất 10 năm.

Andrew Hall và Megan Leigh xấu số.

Megan Leigh chết tại nhà của một người bạn gần Ampthill do quá nhiều vết thương và mất máu. Tòa án Luton Crown xét xử Andrew Hall (xuất thân từ lò đào tạo Stoke City và được ký hợp  đồng thi đấu chuyên nghiệp). Công tố viên Iain Wicks nói rằng bị cáo ghen tuông bạn gái trong một quán rượu trước khi Magan trở về nhà mẹ và dượng. Sau đó, cô trở lại White Hart để gặp Andrew Hall, rồi cùng nhau đến nhà bạn. Ông Wicks nói: “Không khí dường như lạnh nhạt và họ quyết định rời quán rượu, bỏ lại đám bạn. Không có gì bất thường và không có lý do gì để lo lắng trong tình huống này. Lần cuối cùng, họ tay trong tay dạo bước đến nhà một người bạn. Sau đó, bị cáo xuất hiện bên ngoài quán rượu lúc 1 giờ 30 sáng, người dính đầy máu và hoảng loạn…”.

Phiên xử còn được nghe rằng sau khi giết Megan, Hall trở lại quán rượu và thừa nhận hành vi tội phạm với những người gác cửa. Anh nói: “Tôi vừa giết bạn gái. Ôi, lạy Chúa, tôi yêu cô ấy rất nhiều, đó là điều tôi đã làm ư?” Tại phiên xử, Chánh án Richard Foster nói với Andrew Hall: “Megan sẽ chẳng bao giờ biết đến cảm giác hồi hộp và thành công trong các kỳ thi, chẳng bao giờ được bước vào giảng đường đại học và chẳng bao giờ được làm phụ dâu cho đám cưới của người bạn thân nhất hoặc tiệc sinh nhật lần thứ 18. Cuộc đời cô bé kết thúc trong tay anh khi chỉ 15 tuổi. Chỉ có anh mới biết tại sao anh làm những gì trong đêm hôm đó và động lực nào khiến anh có hành động hung hăng đến vậy. Rõ ràng, anh ghen tuông về tình bạn trong trắng của Megan với những người khác”. Andrew Hall thi đấu trong đội hình U-19 của Stoke City ở mùa giải qua và ghi bàn thắng đưa đội bóng lọt vào vòng 4 cúp FA trẻ. Chánh án Foster nói rằng sự nghiệp thi đấu đầy hứa hẹn của bị cáo xem như kết thúc.

Megan chết trong ngôi nhà ở một khu yên tĩnh, trước sự bất lực của các nhân viên y tế. Cô bị đâm 60 nhát dao trên đầu, cổ và ngực. Hai con dao, trong đó có một con dao răng cưa dùng để cắt bánh mì được tìm thấy bên cạnh thi thể Megan. Bữa tiệc được tổ chức bởi một người trong nhóm bạn, trong khi bố mẹ đang nghỉ hè.

Trước đó, Megan (học sinh trường Harlington Upper tại Dunstable) viết trên nhật ký cá nhân Bebo rằng cô hạnh phúc nhất “khi tôi được ở bên bạn bè, gia đình hoặc ở một bữa tiệc!!!”. Bạn bè của Megan choáng váng khi biết tin. Một người bạn viết trên Twitter: “Thật khủng khiếp. Lại một cuộc đời vô tội ra đi vì kẻ giết người bằng dao”. Dee  Adams (16 tuổi và là bạn thân của Megan) còn đưa một bức ảnh chụp chung với Megan trên Twitter…

Nguyễn Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất