“Cầu thủ trẻ” giữ bóng

Việc HĐQT VPF bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng làm Tổng giám đốc được một khán giả ví von như là trái bóng giờ đang nằm trong chân “cầu thủ trẻ”. Thực tế thì đem so sánh giữa cựu Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn và tân Tổng giám đốc thì đúng là trái bóng lúc này đã được chuyền từ chân của “cầu thủ già” sang “cầu thủ trẻ”, với mong mỏi sẽ dứt điểm ăn bàn.

Niềm hy vọng VPF làm nên chuyện thực chất đã có từ hồi năm 2012. Ngày đó, từng xảy ra nhiều sự kiện, chẳng hạn như AVG đồng ý chấm dứt hợp đồng với VFF. Nhằm hợp thức hóa việc chuyển giao thương quyền các giải V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia cho VPF, với điều kiện công ty này cần đảm bảo ít nhất mỗi năm lãi 50 tỷ đồng từ khai thác thương quyền ấy. Hồi đấy, dư luận tin tưởng với dàn “sao” gồm các ông bầu, VPF sẽ làm cho bóng đá Việt Nam có lãi, thậm chí lãi đậm nữa là khác. Kế hoạch lúc bấy giờ của VPF đưa ra hết sức ấn tượng là từng bước có thu, rồi kéo nhiều doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ cho bóng đá nội…

Ông Phạm Ngọc Viễn đã rút lui khỏi ghế TGĐ VPF để nhường lại cho người trẻ hơn. Ảnh: Quang Thắng

Trái bóng được chuyển về chân của VPF, dư luận tin là họ sẽ giữ bóng, chuyền bóng và dứt điểm gọn gàng giúp các giải đấu sang trang mới. Thế nhưng, bất ngờ khi mọi thứ chạy theo hướng khác ngoài ý muốn chứ không như hoạch định ban đầu. Thực tế đã chứng minh được là các giải đấu quốc nội, từ V-League đến hạng Nhất và cả Cúp Quốc gia ngày càng èo uột, chất lượng bị thả nổi, bạo lực sân cỏ, khán giả quay lưng…, dù những người có trách nhiệm từng mời cả chuyên gia nước ngoài làm cố vấn.

Ba mùa giải là quá đủ để thấy VPF chạy thử kèm theo suy nghĩ kéo V-League thoát khỏi sự điều hành trực tiếp của VFF, để có thể giống Thai-League đang vận hành, thông qua một công ty tổ chức tương tự như VPF. Chỉ tiếc là càng về lâu dài nó càng bị biến thành sân sau của VFF, thông qua cách tổ chức này cài người của mình vào khắp hang cùng ngõ hẻm của VPF.

Bây giờ thì VPF đã có quyết định thay Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn bằng Cao Văn Chóng. Và người hâm mộ cũng cầu mong rằng từ nay tiếng nói của các đội bóng nặng hơn, nhất là sức trẻ của tân Tổng giám đốc sẽ giúp các giải đấu cải thiện thật nhiều. Thay vì cứ mãi ì ạch như thời gian qua, vì lắm lúc người của VFF hay ôm luôn phần việc ở VPF.

Hy vọng là sau 3 năm chạy thử thì bây giờ ông Chóng sẽ giúp các giải đấu trong nước chạy thật, chạy nhanh và chạy mạnh.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…