Cầu thủ tí hon sẽ tham dự Giải bóng đá Suzuki cup tại Hàn Quốc

(SGGPO).- Hai huấn luyện viên Hồng Sơn, Ngọc Châm cùng “bảo mẫu” Xuân Bắc vừa cùng các cầu thủ tí tài năng đặt chân tới Hàn  Quốc để tham dự Giải bóng đá Suzuki cup dành cho thiếu nhi vào 22-11 tại thành phố Inchoen.

Trong chuyến đi Hàn Quốc lần này, một món quà đặc biệt đã được dành cho các cầu thủ nhí, đó là tham quan sân vận động world cup 2002 Inchoen và gặp gỡ cựu thủ Lee Ul Young, người được mệnh danh một trong tứ đại danh thủ trong World cup Hàn - Nhật 2002.

Đây là sân vận động có quy mô lớn nhất châu Á được xây dựng để phục vụ cho World cup 2002. Được thiết kế theo hình khiên giáo nhằm thể hiện hi vọng chiến thắng mãnh liệt của Hàn Quốc, sân vận động Inchoen hiện nay không chỉ được sử dụng cho mục đích bóng đá mà còn là không gian văn hóa phức hợp của người dân cùng với phòng trưng bày worldcup, phòng trải nghiệm thể dục – văn hóa…

Hào hứng là nhận xét của cựu danh thủ Hồng Sơn khi cùng các cầu thủ nhí đặt chân tới Hàn Quốc lần này. Trước khi tham dự giải bóng đá Suzuki cup vào 22-11, các cầu thủ còn có thời gian luyện tập cùng huấn luyện viên Hàn. Các em được học thêm về kỹ thuật truyền, rê, đá, phạt, sút…

Cầu thủ tí hon là chương trình truyền hình thực tế đã được mua bản quyền sản xuất và phát sóng dựa theo format chương trình Shootdori của Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, chương trình đã được sản xuất và phát sóng trên đài truyền hình KBS từ năm 2007 và đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Tại Việt Nam, để có được sân chơi bóng đá - nơi các em thỏa sức đam mê và có thể hình thành các câu lạc bộ bóng đá cũng như hệ thống đào tạo bài bản dành cho các em nhi đồng, chương trình được sản xuất với tên gọi Cầu thủ tí hon.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng