Cầu thủ thứ 12

- Tui thấy HLV Hữu Thắng vui cười với học trò trên sân tập là vui rồi. Tỷ số 1-2 trên sân khách là tạm chấp nhận được chứ gì mà bà con chê bai lắm thế.

- Nhưng trận này phải thắng hoặc 1-0 hoặc cách biệt 2 bàn ông ạ. Bà con lo lắng nên hơi quá lời thôi. Ai cũng mong Việt Nam thắng để đá chung kết chứ ai muốn kết thúc sớm AFF Cup 2016 vào tối nay đâu.

- Ngoài HLV Hữu Thắng ra, tui cũng nghe nhiều cầu thủ có thừa quyết tâm lắm. Ngọc Hải mắc sai lầm thì hứa chơi tốt để chuộc lỗi. Minh Tuấn chưa có cơ hội thi đấu thì mong được HLV trọng dụng một lần để ghi bàn tặng người cha vừa qua đời…

- Nếu ông nói tới khát vọng thì còn nhiều nữa. Ông có thấy Thành Lương không? Cầu thủ cũng vừa có chuyện buồn gần giống Minh Tuấn nhưng cho đá dự bị mấy trận là tràn đầy quyết tâm thôi. Công Phượng cũng thế… Nhiều lắm! Cái được lần này là cầu thủ có khát vọng thi đấu rất cao.

- Nhưng khát vọng là không đủ bởi như vậy rất dễ dính bẫy của một HLV quá hiểu bóng đá Việt Nam như Alfred Riedl. Chẳng hạn như ông thấy đấy, Indonesia tạt bổng vào vòng cấm địa đối phương rất nguy hiểm nhưng ngược lại chúng ta tạt bổng thì chẳng ra gì.

- Ông nhớ một điều rằng khán giả trên sân Pakansari từng khiến các các cầu thủ của chúng ta cóng chân giò ở lượt đi. Chuyến này mình phải “đáp trả” bằng cầu thủ thứ 12 đấy. Tui với ông phải cố gắng có vé vào sân để tiếp lửa mạnh mẽ lên, chứ ông đừng ý kiến bình luận nghe cứ như chuyên gia ấy.

- Tui tin rằng khán giả Việt Nam sẽ đủ sức biến Mỹ Đình thành chảo lửa “thiêu đốt” thầy trò Riedl để giữ tấm vé chung kết ở lại với HLV Hữu Thắng. Hãy cổ vũ 90 phút nữa, thậm chí 120 phút vẫn không bỏ cuộc nhé ông.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác