Cầu thủ Sochaux bị trừng phạt

Mệt mỏi với thái độ của Modibo Maiga và Kevin Anin, Ban huấn luyện và Chủ tịch Alexandre Lacombe của Sochaux quyết định trục xuất 2 cầu thủ này khỏi đội bóng chuyên nghiệp.

Maigo (trái) và Anin

Mùa giải Ligue 1 năm nay đã trải qua hơn một tháng, nhưng Sochaux vẫn chưa giải quyết được những vấn đề nội bộ. Khó chịu vì không được đầu quân cho Newcastle trong mùa hè, Modibo Maiga còn lôi kéo Kevin Anin chống lại CLB bằng cách đòi tăng lương. Báo chí Pháp cho rằng đây không phải là sự ngẫu nhiên mà dường như họ có chủ đích, bởi họ có cùng người đại diện Karim Aklil. Cả hai bỏ buổi tập trung ngày Chủ nhật và buổi tập ngày thứ Hai, trước khi xuất hiện ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, họ không ở lâu với đội bóng chuyên nghiệp, bởi Chủ tịch Alexandre Lacombe yêu cầu  họ xuống thi đấu cho đội hình nghiệp dư. HLV Mecha Bazdarevic nói trên tờ L’Est Republicain chiều thứ Ba: “Họ bị loại khỏi đội bóng chuyên nghiệp cho đến khi mọi thứ đi vào trật tự”. Maiga biện hộ trên tờ L’Equipe về sự vắng mặt của anh: “Tôi bị bệnh vào cuối trận (gặp Lorient ngày 10-9). Ai cũng biết điều đó. Tôi sẽ xuống thi đấu cho đội hình nghiệp dư và sẽ cống hiến hết mình, nhưng tôi không hiểu nổi”. Trong khi đó, Anin biện hộ rằng anh vắng mặt là do… chiếc đồng hồ báo thức bị hư.

Thế nhưng, sự biện hộ của 2 cầu thủ này hoàn toàn không thuyết phục, bởi cuối cùng họ không đến trung tâm đào tạo của CLB. Ngay lập tức, tình hình trở nên căng thẳng đến đỉnh điểm trong phòng thay quần áo của Sochaux. Thủ môn Teddy Richert cho biết: “Sự việc đã đi quá xa, bắt đầu ảnh hưởng xấu đến đội bóng. Có những quy tắc cần tuân thủ trong đội bóng. Đó là thông điệp. Hôm Chủ nhật, chúng tôi xem lại băng ghi hình để nói về sai lầm khiến chúng tôi đánh mất chiến thắng (hòa Lorient 1-1), thế mà có những cầu thủ vắng mặt…”.

Sự việc này sẽ đi đến đâu? Nhưng cơ hội cho Maiga và Anin có mặt trong trận gặp Lille vào thứ Bảy này gần như bằng không.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác