Cầu thủ quá vô cảm

Trao đổi vào chiều qua, một nhà cầm quân lão làng ở V-League đã nhận xét là quá bất ngờ với vụ việc xảy ra ở V.Ninh Bình. Vị HLV này cho biết, không ngờ sự việc lại nghiêm trọng tới mức độ như vậy. Điều ngỡ ngàng hơn là chính các học trò thân cận nhất của HLV Nguyễn Văn Sỹ lại phản bội  niềm tin và sự thương yêu của ông thầy trẻ, khiến Văn Sỹ phải thao thức, thậm chí khóc cả đêm vì bị… phản bội.

Nhà cầm quân này cũng phân tích, HLV và BLĐ đội bóng chỉ có thể quản lý về mặt tổ chức, động viên, nhắc nhở cầu thủ. Một khi các cầu thủ đã cố tình qua mặt thì chỉ có nước chịu chết thôi, hoặc có nghi ngờ mà không có bằng chứng cũng chẳng làm được gì họ.

Việc xảy ra chính HLV Nguyễn Văn Sỹ là một trong những người đau buồn nhất. Bởi trách nhiệm là một ông thầy lại để cho các học trò làm bậy sau lưng mà không hề hay biết. Ông Sỹ cũng đã gởi lời xin lỗi chân thành nhất đến người hâm mộ, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo nhà tài trợ.

Nhưng trong việc này, ông Sỹ nói cho cùng cũng chỉ là nạn nhân và đáng thương hơn đáng tội. Bởi theo như phân tích của vị HLV nói trên, trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, việc móc nối, liên lạc để tổ chức dàn xếp tỷ số, tham gia cá độ là rất dễ dàng và tinh vi.

Muốn không có những việc làm đen tối thì chẳng có cách nào khác ngoài việc tự thân cầu thủ phải ý thức, ý thức nghề nghiệp và ý thức lương tâm, nhân cách.

Với việc tổ chức cá độ tập thể như vậy, cầu thủ V.Ninh Bình quá vô ý thức và đã không còn khả năng nhận thức trước những tấm gương nhãn tiền. Đó còn là sự vô cảm với tình cảm của người hâm mộ, vô cảm với chính người thầy của mình.

Nguy hiểm hơn, sự vô cảm này có thể không chỉ diễn ra ở một thời điểm, ở đội bóng cụ thể mà đã có thể là căn bệnh lây lan. Đến thời điểm này, không nhiều người tin rằng chỉ có ở V.Ninh Bình mới xảy ra “ung nhọt”còn các đội khác hoàn toàn là những cơ thể lành lặn.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng