Cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột ngột qua đời ở tuổi 36

SGGPO

Giới bóng đá đã Việt Nam đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin cựu cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đã qua đời ở tuổi 36 tại nhà riêng ở Quy Nhơn (Bình Định). 

Hoàng Lâm khi còn khoác áo đội U21 Bình Định. Ảnh: Giang Lao

Hoàng Lâm khi còn khoác áo đội U21 Bình Định. Ảnh: Giang Lao

Hoàng Lâm sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng đá ở đất Võ như Phan Kim Lân, Phan Tôn Quyền, Phan Tôn Lợi, Phan Quý Diệp, Phan Quý Sơn… Cá nhân Hoàng Lâm từng là trụ cột của bóng đá Bình Định rồi chuyển sang thi đấu cho Gạch Đồng Tâm trước khi giải nghệ.

Phan Quý Hoàng Lâm vốn sở trường ở vị trí tiền vệ tấn công, dù thể hình không cao nhưng sự khéo léo cùng cái chân trái rất khó chịu của anh đã luôn làm khổ sở các hàng phòng ngự. Nhất là những tình huống đá phạt hàng rào.

Cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột ngột qua đời ở tuổi 36 ảnh 1 Hoàng Lâm (bên trái) trong màu áo đội Bình Định tham dự V-League. Ảnh: Quang Long
Năm 2008, Hoàng Lâm đã có dịp thử sức ở đội hình Gạch Đồng Tâm dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto và cũng có thời điểm được gọi vào đội tuyển quốc gia. Khoảng thời gian sau đó, Hoàng Lâm chia tay Gạch Đồng Tâm và trở về lại Quy Nhơn.

HLV Phan Tôn Quyền, người thầy và là người chú của Hoàng Lâm cho biết là anh đã bị đột quỵ vào khoảng 11g30 tối 19-5 và mọi diễn biến quá nhanh, không kịp để đưa đi bệnh viện.

Xin chia buồn cùng gia đình cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người hâm mộ bóng đá TPHCM đặt nhiều niêm tin vào đội nhà ở mùa bóng năm nay.

CLB Hà Nội và TPHCM cho phép khán giả vào sân xem Cúp quốc gia 2020

Đại diện của TPHCM tham dự mùa bóng 2020 đã được các cơ quan có thẩm quyền của Thành phố đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi, ủng hộ đội nhà ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Tương tự như vậy là CLB Hà Nội cũng vừa nhận được niềm vui tương tự.

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng