Cầu thủ may mắn thoát chết sau vụ xả súng ở Istanbul

Sau những thảm kịch khủng bố trong năm 2016, thế giới tiếp tục rúng động trước vụ xả súng tại hộp đêm Reina ở Istanbul. Đây là một địa điểm giải trí rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chính vì vậy, có hơn 700 người đã đổ dồn về đây và cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt đón chào năm mới 2017.

Tuy nhiên, tất cả đã trở thành một cơn ác mộng kinh hoàng khi một kẻ lạ mặt đã hóa trang thành ông già Noel rồi điên cuồng xả súng vào đám đông có mặt tại hộp đêm. Theo xác nhận ban đầu từ nhà chức trách, có 39 người đã thiệt mạng và trong đó có 16 người ngoại quốc. Trong số những người sống sót sau vụ tấn công khủng bố vừa qua, đáng chú ý có cầu thủ Sefa Boydas hiện đang thi đấu cho Beylerbeyi SK thuộc giải hạng Tư Thổ Nhĩ Kỳ. Với nét mặt vẫn còn hoảng loạn, Sefa đã chia sẻ trước các phóng viên về thời khắc kinh hoàng xảy ra trong cuộc đời mình.

Có 69 người bị thương và 39 người thiệt mạng trong thảm kịch.

Sefa cho biết mình đã cùng bạn gái tới hộp đêm Reina để chào đón năm mới. Sau khi vào được bên trong chừng 10  phút, anh và bạn gái đã rất hoảng hốt khi nghe thấy tiếng súng vang lên cùng tiếng người la hét cầu cứu. Phán đoán có chuyện chẳng lành, nên Sefa đã ngay lập tức bế thốc bạn gái lên vai rồi chạy ra cửa thoát hiểm. “Ở đó tràn ngập bụi và khói. Nhiều cô gái thậm chí còn ngất đi khi nghe thấy tiếng súng. Cảnh tượng lúc đó chẳng khác gì địa ngục. Người ta nói rằng có 35 đến 40 người chết nhưng thật sự có lẽ còn hơn thể. Bởi lẽ trong lúc hoảng loạn, người ta còn dẫm lên đầu nhau để chạy trốn khỏi kẻ xả súng”- Sefa Boydas bàng hoàng thuật lại ác mộng kinh khủng nhất anh từng trải qua.

Hộp đêm Reina, nơi diễn ra vụ xả súng

Ngoài Sefa, còn có một số VĐV khác cũng may mắn thoát chết khi có mặt tại hộp đêm Reina, đó là các tay ném nữ Essence Carson, Chelsea Gray và Jantel Lavender của CLB bóng rổ nữ Los Angeles Sparks. Trong số nạn nhân thiệt mạng có viên cảnh sát Fatih Cakmak, người từng thoát chết trong vụ đánh bom kép ngoài SVĐ Vodafone Arena của Besiktas hồi tháng 12 năm ngoái.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất