Cầu thủ Man.United tự tin hơn

Bác bỏ nhận định của chính học trò Wayne Rooney và Jesse Lingard rằng Manchester United trổi dậy mạnh mẽ nhờ anh được chơi tự do hơn, HLV Louis Van Gaal cho rằng không phải tự do hơn mà là tự tin hơn.

Wayne Rooney ghi bàn liên tục nhờ tự tin chứ không phải chơi tự do hơn.

Sau trận thắng Derby County, Wayne Rooney nói rằng Manchester United chơi tốt hơn trận trước bởi vì HLV cho chúng tôi chơi tự do hơn và bạn thấy có sự khác biệt trong đội bóng. Sau trận thắng Stoke, tới lượt Lingard nói theo Rooney: Bây giờ chúng tôi đang chơi với sự tự do nhiều hơn, có nhiều năng lượng hơn.

HLV Louis Van Gaal thì không nghĩ thế mà vẫn thể hiện tính “độc tài” của mình: Tôi không đồng ý với cách nghĩ của Rooney bởi vì cách duy nhất để giải thích là các cầu thủ tự tin hơn. Đặc biệt là Rooney đã ghi tới 7 bàn từ đầu năm 2016 tới nay. Rồi cậu ta có thể nói rằng cậu ta đang chơi tự do, đơn giản là cậu ta chơi tốt nhờ tự tin hơn. Nhưng bạn (phóng viên) có thể viết nó bởi Rooney có buổi tập khác với lối chơi khác, bởi vì Louis Van Gaal cho nhiều tự do hơn. Không hề như vậy. Chúng tôi tập luyện đều đặn và tích cực mà không hề thay đổi triết lý bóng đá của Mr Van Gaal. Lingard cũng như Rooney vậy, có tự tin hơn nên chơi tốt hơn. Juan Mata chơi tốt ở vị trí số 10 trong hai trận gần đây nên không có lý do gì để thay đổi.
Ông thầy Hà Lan cho rằng, thắng trận Chelsea sắp tới sẽ giúp cho Manchester United tự tin hơn nữa trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất