Cầu thủ kêu trời

Mấy bữa nay trời oi bức khiến giới cầu thủ kêu than. Ngọc Hoàng cho mời Táo thể thao lên thượng giới để hỏi ra lẽ.

Ai cũng biết, lâu nay Táo mắc bệnh thành tích hay báo cáo láo, nên khi cho mời Táo lên thượng giới Ngọc Hoàng cũng cho mời theo một cầu thủ nữa.

Vừa gặp mặt, Ngọc Hoàng bèn hỏi Táo:“Ta nghe dưới trần gian cái gì là Ô-lim-píc Việt Nam vào VCK vậy?” Táo bẩm: “Dạ, đây là lần đầu Ô-lim-píc Việt Nam vào VCK châu lục, dân tình lấy làm hồ hởi, nhiều quan chức xem đó như kỳ tích, mở sâm-banh ăn mừng…”.

Ngọc Hoàng vặn vẹo:“Thành tích bé tẻo teo có gì đâu ầm ĩ?”. Táo chống chế: “Do Ngọc Hoàng không biết, lâu nay bóng đá Việt Nam chỉ quanh quẩn ở khu vực Đông Nam Á, nên vừa bơi ra châu Á thì ầm ầm lên cả”.

Chợt nhớ có cầu thủ đá Vi-lít đi cùng Táo, Ngọc Hoàng hỏi:“Cớ làm sao nhà ngươi la lối um sùm, làm kinh động đến thiên triều?”.

Táo tài lanh: “Làm cầu thủ mà than vãn nắng non, cực nhọc là sao?”.

Cầu thủ vốn mỏi mệt, nghe Táo nói vậy nên bức xúc:“Ông chỉ ngồi chơi xơi nước, cả năm lên thiên đình báo cáo một lần rồi còn được ăn chơi nhảy múa với tiên nữ đến khuya 30 tháng Chạp mới về. Ông không tập luyện dưới nắng gió, mưa phùn, đá đấm trên sân bóng có khi tét đầu sứt trán nên hiểu được gì?”.

Ngọc Hoàng trấn an: “Thôi, ngươi cần trình bày gì, hãy nói đi?”.

“Dạ. Bề tôi mong Ngọc Hoàng có hướng chỉ đạo mấy ông điều hành bóng đá điều chỉnh lịch thi đấu phù hợp lại chút. Chứ Vi-lít vốn quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu mà cà giựt cà tang hoài, làm sao chất lượng nâng lên được. Giới cầu thủ đang hết sức mỏi mệt với những quãng nghỉ dài ngày, tập thể lực quần quật, không được thi đấu, toàn đá giao hữu… Ngán lắm!”.

Nghe cầu thủ trình bày xong, Ngọc Hoàng bèn nói: “Ùm, để ta có hướng chỉ đạo dưới trần gian điều chỉnh lại”.

Ra khỏi cửa nhà Trời, trong lúc cầu thủ chưa rõ sắp tới sẽ thế nào thì Táo thể thao cười ruồi:“Giới cầu thủ, đội bóng mệt mỏi mặc kệ, ta đây chẳng ảnh hưởng gì hết, cả năm giỏi lắm gặp Ngọc Hoàng vài lần là nhiều rồi…”

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.