Cầu thủ Iran bị cấm chụp ảnh “tự sướng” với fan nữ

Quá vui sướng sau trận thắng nghẹt thở trước UAE bằng bàn thắng duy nhất của Reza Ghoochannejhad ở phút bù giờ thứ tư, các cầu  thủ Iran “thả cửa” chụp ảnh “tự sướng” với các CĐV.

Tại Asian Cup 2015 diễn ra tại Úc, lượng CĐV nữ người Iran tới coi các học trò của HLV Carlos Queiroz thi đấu rất đông. Những hình ảnh vui tươi ấy tràn ngập trên các trang mạng xã hội, nhất là khi Iran có thể tránh được ĐKVĐ Nhật Bản ở tứ kết.

Các tuyển thủ Iran sẽ không được chụp ảnh tự sướng với các fan nữ.

Sau đó, LĐBĐ Iran mà cụ thể là người đứng đầu ủy ban đạo đức Ali Akbar Mohamedzade răn đe: “Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải cẩn thận về việc ai chụp ảnh với họ để tránh tình trạng những người chụp chung dùng ảnh để chống lại các tuyển thủ. Các tuyển thủ không được chụp ảnh với những phụ nữ có trang phục không phù hợp. Nếu các tuyển thủ không tôn trọng quy định này, LĐBĐ Iran sẽ phải hành động”.

Phụ nữ Iran bị cấm tới các sự kiện thể thao ở Iran. Mới nhất là một phụ nữ Anh gốc Iran đã bị bỏ tù vì cố đi coi trận bóng chuyền quốc tế ở thủ đô Tehran. Đội tuyển bóng đá Iran được người dân xa xứ đang sinh sống tại Úc đón tiếp như những ngôi sao nhạc rock, liên tục chụp ảnh tự sướng để đăng lên các trang mạng xã hội. 

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất