Cầu thủ Hoàng Danh Ngọc xin giảm án: V.Ninh Bình lên tiếng

Lá đơn của tiền vệ trẻ vừa đào thoát khỏi Nam Định đã được gửi tới Ban khiếu nại VFF. Không chỉ Hoàng Danh Ngọc viết đơn, CLB tương lai của anh, V.Ninh Bình cũng sẽ vào cuộc.

  • 6 tỷ đồng cho 3 năm

5 ngày sau án phạt kỷ lục, Danh Ngọc đã bớt hoang mang, bởi lẽ tương lai của anh đã được xác định. Theo đó, tiền vệ quê gốc Thái Bình sẽ thi đấu cho V.Ninh Bình ngay sau khi án kỷ luật của VFF hết hiệu lực. Trước khi đến với V.Ninh Bình, Danh Ngọc từng được nhiều đội bóng liên hệ. Tích cực nhất phải kể đến V.Hải Phòng. Sau khi Leandro, Ngọc Thanh và Minh Đức ra đi, V.Hải Phòng rất cần một cầu thủ chạy cánh, và Danh Ngọc được xem là ứng cử viên số 1.

Lẽ ra Ngọc đã có thể về Vicem Hải Phòng, nếu như anh không vướng vào rắc rối pháp lý với Nam Định. Khi thông tin Danh Ngọc sẽ bị treo giò dài hạn, Vicem Hải Phòng đã bỏ cuộc. Hành động của Vicem Hải Phòng khiến Danh Ngọc tá hoả, bởi anh không có khả năng trả cho Nam Định 2,4 tỷ đồng, và đối diện nguy cơ giải nghệ. May thay cùng thời điểm đó, V.Ninh Bình đã vào cuộc.

V.Ninh Bình muốn có Danh Ngọc, bởi ở đội bóng này đã có nhiều người Nam Định trú chân. Với mong muốn ấy, V.Ninh Bình đã chìa cho Ngọc bản hợp đồng khá hấp dẫn. Theo đó, V.Ninh Bình sẽ trả cho Ngọc tổng cộng 5 tỷ đồng. Gần một nửa số tiền này được chuyển cho Nam Định, phần còn lại là “lót tay” của Ngọc. Trong 3 năm hợp đồng, mức lương mà anh nhận được là 40 triệu đồng/tháng. Ngay sau khi có bản hợp đồng này, Danh Ngọc đã đến tập luyện cùng V.Ninh Bình.

Danh Ngọc trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

  • V.Ninh Bình sẽ lên tiếng

Chiều 18-1, Danh Ngọc với sự giúp đỡ của luật sư đã gửi đơn xin giảm án tới Ban khiếu nại VFF. Trong lá đơn, Ngọc trình bày mong muốn được giảm án để có cơ hội cống hiến cho đội Olympic Việt Nam, với hy vọng đây sẽ là một căn cứ để được giảm án. Lá đơn của Ngọc gửi chiều 18-1, vì thế chưa đến tay Ban khiếu nại. Ông Chu Hồng Thanh - Trưởng ban khiếu nại VFF cho biết, sẽ giải quyết sự việc ngay sau khi nhận được hồ sơ.

Không chỉ Danh Ngọc gửi đơn, CLB, V.Ninh Bình cũng sẽ lên tiếng xin giám án cho cầu thủ này. Đại diện của V.Ninh Bình cho biết, vài ngày nữa họ sẽ có đơn tới VFF, Ban kỷ luật và Ban khiếu nại. Theo quan điểm của V.Ninh Bình, Danh Ngọc cần được tạo cơ hội thi đấu, bởi anh còn trẻ, có tài năng và có thể đóng góp cho đội tuyển. Theo tin từ Ban khiếu nại, đầu tuần tới, ban này sẽ nhóm họp để giải quyết lá đơn của Hoàng Danh Ngọc.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.