Cầu thủ Hoàng Danh Ngọc xin giảm án: V.Ninh Bình lên tiếng

Lá đơn của tiền vệ trẻ vừa đào thoát khỏi Nam Định đã được gửi tới Ban khiếu nại VFF. Không chỉ Hoàng Danh Ngọc viết đơn, CLB tương lai của anh, V.Ninh Bình cũng sẽ vào cuộc.

  • 6 tỷ đồng cho 3 năm

5 ngày sau án phạt kỷ lục, Danh Ngọc đã bớt hoang mang, bởi lẽ tương lai của anh đã được xác định. Theo đó, tiền vệ quê gốc Thái Bình sẽ thi đấu cho V.Ninh Bình ngay sau khi án kỷ luật của VFF hết hiệu lực. Trước khi đến với V.Ninh Bình, Danh Ngọc từng được nhiều đội bóng liên hệ. Tích cực nhất phải kể đến V.Hải Phòng. Sau khi Leandro, Ngọc Thanh và Minh Đức ra đi, V.Hải Phòng rất cần một cầu thủ chạy cánh, và Danh Ngọc được xem là ứng cử viên số 1.

Lẽ ra Ngọc đã có thể về Vicem Hải Phòng, nếu như anh không vướng vào rắc rối pháp lý với Nam Định. Khi thông tin Danh Ngọc sẽ bị treo giò dài hạn, Vicem Hải Phòng đã bỏ cuộc. Hành động của Vicem Hải Phòng khiến Danh Ngọc tá hoả, bởi anh không có khả năng trả cho Nam Định 2,4 tỷ đồng, và đối diện nguy cơ giải nghệ. May thay cùng thời điểm đó, V.Ninh Bình đã vào cuộc.

V.Ninh Bình muốn có Danh Ngọc, bởi ở đội bóng này đã có nhiều người Nam Định trú chân. Với mong muốn ấy, V.Ninh Bình đã chìa cho Ngọc bản hợp đồng khá hấp dẫn. Theo đó, V.Ninh Bình sẽ trả cho Ngọc tổng cộng 5 tỷ đồng. Gần một nửa số tiền này được chuyển cho Nam Định, phần còn lại là “lót tay” của Ngọc. Trong 3 năm hợp đồng, mức lương mà anh nhận được là 40 triệu đồng/tháng. Ngay sau khi có bản hợp đồng này, Danh Ngọc đã đến tập luyện cùng V.Ninh Bình.

Danh Ngọc trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

  • V.Ninh Bình sẽ lên tiếng

Chiều 18-1, Danh Ngọc với sự giúp đỡ của luật sư đã gửi đơn xin giảm án tới Ban khiếu nại VFF. Trong lá đơn, Ngọc trình bày mong muốn được giảm án để có cơ hội cống hiến cho đội Olympic Việt Nam, với hy vọng đây sẽ là một căn cứ để được giảm án. Lá đơn của Ngọc gửi chiều 18-1, vì thế chưa đến tay Ban khiếu nại. Ông Chu Hồng Thanh - Trưởng ban khiếu nại VFF cho biết, sẽ giải quyết sự việc ngay sau khi nhận được hồ sơ.

Không chỉ Danh Ngọc gửi đơn, CLB, V.Ninh Bình cũng sẽ lên tiếng xin giám án cho cầu thủ này. Đại diện của V.Ninh Bình cho biết, vài ngày nữa họ sẽ có đơn tới VFF, Ban kỷ luật và Ban khiếu nại. Theo quan điểm của V.Ninh Bình, Danh Ngọc cần được tạo cơ hội thi đấu, bởi anh còn trẻ, có tài năng và có thể đóng góp cho đội tuyển. Theo tin từ Ban khiếu nại, đầu tuần tới, ban này sẽ nhóm họp để giải quyết lá đơn của Hoàng Danh Ngọc.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.