Cầu thủ gốc ngoại tính kiện VFF

7 cầu thủ gốc ngoại gồm Phan Văn Santos, Phan Trần Issac, Phan Lê Martin, Đinh Hoàng Max, Hoàng La, Đoàn Văn Nirut, Đoàn Văn Sakda đã đề đơn khởi kiện VFF về điều lệ hạn chế cầu thủ gốc ngoại thi đấu ở giải V-League và hạng nhất.

Đơn đề xuất khởi kiện đã được gửi tới Công ty luật AIC. Đại diện công ty này cho biết, hiện họ vẫn chờ đợi những phản ứng từ VFF trước khi chính thức khởi kiện. Theo đó, nếu VFF có điều chỉnh hoặc thỏa thuận được với các cầu thủ gốc ngoại, chuyện kiện tụng sẽ không xảy ra. Nếu VFF giữ nguyên quan điểm khống chế cầu thủ gốc ngoại vào sân trong một trận đấu chỉ là 1, Công ty AIC sẽ thay mặt nhóm 7 cầu thủ trên khởi kiện theo 3 phương án: kiện dân sự ra tòa án, khiếu nại theo đường hành chính hoặc kiện lên FIFA.

Phản ứng về điều này, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF không đưa ra lời bình luận nào bởi theo ông, VFF chưa nhận được văn bản chính thức của 7 cầu thủ gốc ngoại. Ông Hỷ cho biết, VFF đã gửi hồ sơ của điều lệ hạn chế cầu thủ gốc ngoại ra sân lên Bộ Tư pháp. Nếu bộ thấy điều lệ không hợp lý, VFF sẽ nhóm họp các CLB, Ban chấp hành VFF để đưa ra điều chỉnh rồi mới áp dụng vào thực tế.

T.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trước buổi tập ngày 26-9

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng để phù hợp với lối chơi của Pau FC'

Trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Ấn Độ ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ cùng giới truyền thông về những chuẩn bị nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu này, cũng như tại AFF Cup 2022 và cả những gì anh đang đối diện ở Pau FC.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.