Cầu thủ giải nghệ và những công việc thú vị

David Icke nổi tiếng là một người thẳng tính và một chấn thương đã khiến ông phải bỏ ngang sự nghiệp cầu thủ. Icke không có gì nổi trội khi còn chơi bóng và chỉ khoác áo vài CLB làng nhàng ở Anh. Ông chọn viết văn để tìm thú vui và rất thích thú với những đề tài liên quan đến thuyết âm mưu. Không có gì bất ngờ khi Icke là một người viết gây nhiều tranh cãi trên văn đàn.

Với Gaiza Mendieta, anh từng là thành viên tuyển Tây Ban Nha và ở cấp độ CLB, từng chơi cho Middlebrough của Anh. Khi còn thi đấu, thỉnh thoảng Medieta vẫn bí mật cải trang để đến các hộp đêm học hỏi nghề…chỉnh nhạc từ các DJ tại đây và thậm chí còn đảm nhận luôn công việc này. Đam mê như vậy nên hiện tại, cựu cầu thủ Mendieta đang là một DJ thành công.

Phút giải lao sau giờ làm việc trên tàu của Kevin Kyle, cựu tiền đạo Sunderland.

Trên đỉnh cao của thành công, không hiếm cầu thủ đã sa đà vào bài bạc để rồi lâm vào cảnh trắng tay. Một trong số đó là Kevin Kyle. Anh từng là chân sút được nhiều người hâm mộ Premiership biết đến khi thi đấu cho Sunderland và từng có 10 lần khoác áo tuyển Scotland. Phá sản và có 3 cậu con trai phải nuôi nấng, Kyle chấp nhận làm một chân dọn dẹp trên tàu biển.

Cựu danh thủ của Premier League và Man.Utd là Eric Cantona lại chọn điện ảnh để theo đuổi. Ông đóng khá nhiều phim của Pháp và một vài quốc gia khác, trong đó nổi tiếng nhất là “Elizabeth” và “Looking for Eric”. Không chỉ đóng phim, Cantona còn đóng các clip quảng cáo cho nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Ben Burgess là cựu tiền đạo của Blackpool và Hull City và sau khi giã từ sân cỏ, anh đã chọn nghề dạy học. Bắt đầu công việc tại trường học từ tháng 9-2013, Burgess vẫn giữ những công việc trong lĩnh vực truyền thông của mình. Anh phụ trách một chuyên mục chuyên về bóng đá trên tờ nhật báo Blackpool Gazette và còn làm việc cho BBC ở vùng Lancashire, Đông Bắc nước Anh.

Cựu hậu vệ của Wigan Athletic là Arjan de Zeeuw thì quyết định theo nghề thám tử tại quê hương Hà Lan. De Zeeuw nói với BBC: “Tôi muốn sử dụng đầu óc của mình một chút. Tôi từng nghĩ về lĩnh vực y tế nhưng sau khi biết phải mất đến 8 năm học tập thì tôi đành thay đổi ý định”. Được đào tạo để trở thành một thám tử từ năm 2009 đến 2013, lúc này De Zeeuw có vẻ đang rất hài lòng với công việc hiện tại của mình. Và có lẽ các HLV ở giải ngoại hạng nếu cần trợ lý thì hãy nghĩ đến cựu cầu thủ này. Kinh nghiệm trinh thám của De Zeeuw sẽ giúp anh dò la nội tình các đội bóng rất hiệu quả!

Tiền đạo người Xứ Gan là Gordon Davies từng là thành viên của Fulham, Chelsea và Manchester City. Có chứng chỉ sư phạm nhưng cựu chân sút này lại quyết định trở thành một nhân viên kiểm soát bệnh truyền nhiễm sau khi không còn chơi bóng nữa. Ở Northamptonshire, Gordon thậm chí còn mở công ty riêng chuyên giúp tiêu diệt các loài gặm nhấm truyền bệnh.

Trường hợp của Ray Wilson còn kỳ lạ hơn nữa. Ông từng là thành viên của tuyển Anh giành chức vô địch ở World Cup 1996. CLB tên tuổi nhất mà ông từng khoác áo là Everton và từng đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ ở Bradford City. Với những vinh quang trên sân cỏ, nhiều người nghĩ Wilson sẽ theo nghiệp huấn luyện và tiếp tục gắn bó với bóng đá. Quá bất ngờ khi ông chọn lĩnh vực…mai táng để làm việc tại thành phố quê hương Huddersfield.

VŨ ĐỨC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất