Cầu thủ Ghana nhận 100.000 USD

Một bức ảnh cho thấy hậu vệ John Boye của Ghana đang ôm một đống tiền mặt được phát tán rộng rãi trên Twitter (ảnh). Đó là số tiền thường dành cho các “Ngôi sao đen” (biệt danh của Ghana), mặc dù họ bị loại ở vòng bảng.

Bức ảnh được đăng tải trên Twitter hôm thứ Năm, tức vài giờ trước khi Ghana chơi trận cuối cùng của vòng bảng thua Bồ Đào Nha 1-2 và… bị loại. Đó là bức ảnh John Boye (hiện đang thi đấu cho Rennes của Pháp) ôm 100.000 USD tiền mặt. Theo tờ Metro, số tiền này nằm trong gói 3 triệu USD mà chính phủ Ghana ứng trước cho các cầu thủ. Đã nhận đủ tiền thưởng, thế mà Ghana đã thua Bồ Đào Nha, trong đó chính John Boye đá phản lưới nhà, giúp Bồ Đào Nha mở tỷ số.

Một thông tin khác trên Twitter của BBC châu Phi cho biết, một đoàn xe ôtô vượt qua các con đường của Brazil ngay trong đêm thứ Tư, rạng sáng thứ Năm để kịp chuyển tiền cho các cầu thủ.

Về phần mình, HLV Kwesi Appiah của Ghana giải thích rằng, 2 ngôi sao Kevin-Prince Boateng và Sulley Muntari bị trục xuất khỏi đội tuyển hôm thứ Năm vì những lý do kỷ luật, trước trận thua Bồ Đào Nha. Boateng bị đuổi do lăng mạ HLV trong một buổi tập ở Maceio trong tuần, và Muntari choảng nhau với một thành viên trong Ban điều hành LĐBĐ Ghana, Moses Armah, trong cuộc họp hôm thứ Ba. Ông Appiah nói: “Quyết định trục xuất 2 cầu thủ này là vì những lý do kỷ luật. Chúng tôi không thể nghĩ đến một cầu thủ đơn lẻ nào, mà phải nghĩ đến quyền lợi chung của đội bóng. Quyết định được đưa ra vào buổi sáng trước trận đấu. Các cầu thủ khác đều biết chuyện. Nếu bạn muốn xây dựng một đội bóng, cần phải làm mọi thứ cho đúng. Tôi không cho rằng việc trục xuất 2 cầu thủ gây ảnh hưởng xấu đến trận đấu”.

Ghana chia tay World Cup với 2 trận thua Mỹ và Bồ Đào Nha với cùng tỷ số 1-2, hòa Đức 2-2.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất