Cầu thủ Đinh Thanh Trung: Cảm ơn người đất Quảng

QNK. Quảng Nam đang phải chấp nhận thực tế sử dụng cầu thủ từ nhiều nơi khác tụ về cho mục tiêu trụ lại V-League. Trong số nhiều cầu thủ ngoại tỉnh đó, Đinh Thanh Trung đã trở thành một phần không thể thiếu của bóng đá đất Quảng. Và anh cũng cảm ơn người Quảng Nam đã cưu mang anh trong lúc khó khăn.

Thanh Trung (phải) luôn là thủ lĩnh truyền nhiệt cho QNK. Quảng Nam. Ảnh: Minh Trần

Dù chỉ mới ở Tam Kỳ hơn 3 năm nhưng Đinh Thanh Trung chứng tỏ bóng đá Quảng Nam không thể thiếu anh. Cầu thủ Hà Tĩnh này tới đội bóng đất Quảng vào cuối năm 2012 sau thời gian “nghỉ chơi bóng” vì rắc rối với đội bóng cũ. Đang là tuyển thủ quốc gia và được nhiều đội bóng V-League săn đón, Thanh Trung quyết định chọn đội hạng Nhất QNK. Quảng Nam như dấu lặng cần thiết sau bao phiền toái.

Để mọi thứ lại phía sau lưng, anh nhanh chóng đặt dấu ấn: cùng Quảng Nam thăng hạng V-League sau mùa giải 2013 mà anh là Vua phá lưới giải hạng Nhất với 10 bàn thắng; là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League 2014 (13 bàn); dù chỉ có 11 bàn thắng ở V-League 2015, thua xa đồng đội Patiyo 18 bàn nhưng vẫn được VPF bầu chọn là cầu thủ hay nhất mùa giải của QNK. Quảng Nam. Chẳng vì thế mà HLV Hoàng Văn Phúc thuyết phục đội trưởng QNK. Quảng Nam ký gia hạn 2 năm nữa ở lại Tam Kỳ.

Thanh Trung giải thích quyết định ở lại Tam Kỳ: “Thật ra khi sắp hết hợp đồng, dù có nhiều đội bóng liên lạc nhưng tôi chọn ở lại QNK. Quảng Nam vì ân tình của đội bóng khi cưu mang trong vụ lùm xùm năm 2012”. Không chỉ với ban lãnh đạo đội bóng mà Thanh Trung cảm nhận Tam Kỳ như quê hương thứ 2 của mình, nhất là khi ra phố anh được mọi người bắt tay, xin chụp ảnh lưu niệm. Quan điểm bóng đá của tiền vệ 27 tuổi này khá ngắn gọn “Đá bóng ở đâu cũng cần có 2 thứ: Làm cho chính mình vui, người hâm mộ vui; có chút tiền bạc nuôi sống gia đình. QNK. Quảng Nam đã cho anh 2 thứ đó nên không có lý do gì phải rời bỏ dù người vợ mới cưới đang làm việc tại Hà Nội.

Dưới thời của HLV Quang Bảo, Thanh Trung đã chơi rất hay đồng thời thể hiện được bản lĩnh của “đầu tàu” nên được tín nhiệm làm đội trưởng dù trong đội có nhiều cầu thủ lớn tuổi hơn. Nhưng phải tới nửa cuối mùa giải 2015 với sự điều chỉnh chiến thuật của cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia thì phong độ của tiền vệ Hà Tĩnh này mới thật sự thăng hoa. HLV Hoàng Văn Phúc không bó Thanh Trung chơi hẳn bên cánh phải như trước mà để anh chơi tự do hơn trong vai trò khơi nguồn cho các đợt tấn công của QNK. Quảng Nam. Bằng chứng là ở lượt đi anh chỉ có 3 bàn thắng và lượt về có tới 8 bàn thắng. Ngoài ra, trong tổng số 49 bàn thắng ở mùa giải vừa qua của QNK. Quảng Nam, Thanh Trung đóng góp gần 10 pha kiến tạo.

Thanh Trung vẫn chưa thể thuyết phục được HLV Toshiya Miura gọi trở lại đội tuyển. “Điều đó thật tiếc song cũng thúc đẩy tôi tập luyện và thi đấu tích cực hơn nữa để có cơ hội trở lại đội tuyển quốc gia trong năm 2016”- anh quyết tâm.

Thanh Trung cho biết đội QNK. Quảng Nam đang tập huấn tại Vinh. Một vài cầu thủ mới tỏ ra hòa nhập tốt với anh em cả trên sân bóng và sinh hoạt ngoài đời khiến ban huấn luyện hài lòng. “Sự ổn định đã có từ 2015 và có sự tăng cường cầu thủ ở thời điểm hiện tại. Anh em trong đội rất đoàn kết và tập luyện tích cực như hiện tại thì mục tiêu tốp 5 V-League 2016 có thể hoàn thành lắm chứ”- Thanh Trung tự tin.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.