Cầu thủ đi kiện

Hôm qua(11-2), lãnh đạo của Than Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các cầu thủ về khúc mắc liên quan đến vấn đề tiền bạc, hợp đồng và thỏa thuận trước đó nhưng kết quả không đi tới đâu. Từ đó, không loại trừ các cầu thủ sẽ lôi đội bóng ra tòa để làm rõ mọi thứ.

Việc cầu thủ kiện tụng đội bóng hay ngược lại không mới, khi gần nhất là CLB Bình Định không đồng ý tiền vệ Đức Thiện về thi đấu cho đội Đồng Nai. Còn trước đó, từng ầm ĩ vụ K.Kiên Giang bị cầu thủ vây quanh đòi nợ như chúa Chổm.

Từ chuyện “người làm thuê” tìm đến nhà lãnh đội K.Kiên Giang đòi tiền lương, thưởng nhưng cuối cùng chỉ nhận những cái hẹn rồi về sau nhờ luật sư vào cuộc để kiện đội bóng ra tòa nhưng cũng chẳng tới đâu, cho thấy bóng đá ở ta không phải lúc nào cũng hành xử bằng luật. Nói chuyện này, một cầu thủ K.Kiên Giang từng than thở:”Thật ra kiện đội bóng là bất đắc dĩ nhưng không còn cách nào khác, vì lãnh đạo không chịu hợp tác mà cố tình né tránh…”.

Mong rằng đội bóng Than Quảng Ninh sẽ không là đội K.Kiên Giang thứ 2… Ảnh: Dũng Phương

Ở Than Quảng Ninh lúc này cầu thủ cũng đòi làm rõ trắng đen. Tuy vậy, quyết định trong buổi họp sáng qua vẫn giữ quan điểm tất cả các hợp đồng ký mới hay gia hạn từ đầu mùa giải 2014 đều rút xuống còn chỉ 1 năm, nó dễ dẫn tới hệ lụy khó lường về sau.

Xin nhớ cho, cầu thủ vùng Mỏ đang chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng sắp tới mà quyền lợi của mình bị xâm hại thì chẳng mấy ai dám chắc từ trận đấu gặp SHB Đà Nẵng cuối tuần này trở đi họ sẽ bung hết sức để đá. Điều này không khó lý giải do cách làm bóng đá chẳng giống ai ở xứ ta và mùa nào cũng tái đi, diễn lại không ở đội này cũng CLB khác.

Hiện tại thì người hâm mộ của Than Quảng Ninh lo lắng nhất khi cầu thủ vướng mắc với lãnh đội về chuyện tiền nong là các trụ cột. Tất nhiên số phận đội bóng cũng không thật sự chắc chắn, do cái đầu không thông thử hỏi làm sao đôi chân thanh thoát? Nhiều người đặt dấu hỏi, phải chăng có nguồn tin tập đoàn mẹ sau V-League 2014 sẽ không rót “sữa” nữa nên lãnh đội mới đi đến quyết định ký hợp đồng chỉ có 1 năm, còn sau đó cầu thủ muốn làm gì cũng được.

Mong rằng đó là tin thất thiệt, để Than Quảng Ninh theo cuộc chơi tới cùng chứ không phải như K.Kiên Giang năm ngoái van nài: “Nếu đội bóng xuống hạng thì mất hết, còn trụ hạng sẽ có cơ sở xin tiền từ địa phương nhằm giải quyết cho cầu thủ và giúp đội bóng tiếp tục…”. Song, thực tế ai cũng rõ cầu thủ sau đó đi kiện đội bóng cũng chẳng được gì do CLB vừa đến mùa bóng mới đã xóa sổ, không còn tài sản gì thì có ra tòa cũng chịu(!?).

Trước mắt cầu thủ của Than Quảng Ninh sẽ nhờ VFF vào cuộc, nhưng xét cho cùng VFF cũng khó làm được gì, bởi ở trường hợp K.Kiên Giang tổ chức này cũng chỉ động viên cầu thủ giải quyết nội bộ và… hết. Còn bản thân cầu thủ kiện tụng đội bóng đã xóa sổ cũng chẳng khác gì nắm mấy kẻ trọc đầu.

Những chuyện trên không mới nhưng nó vẫn cứ trong cái vòng lẩn quẩn chẳng thấy lối ra, thử hỏi đến bao giờ bóng đá của ta mới khá nổi?

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.