“Cầu thủ đa năng”

Với một loạt chức danh vừa đảm nhận, có thể nói ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF xứng đáng được xem là người có nhiều chức vụ nhất Việt Nam. Ngoài khoảng 5 chức vụ thường xuyên và không thường xuyên tại AFC, AFF thì ông Tuấn vừa được bổ nhiệm là trưởng, phó 3 ban chức năng của VFF và đều là những ban cốt yếu. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là ông Tuấn vẫn đảm đương nhiều công việc khác tại cơ quan nhà nước với hàm vụ trưởng.

Tất nhiên, ông Trần Quốc Tuấn là ngôi sao sáng nhất về trình độ lẫn sự năng động của bóng đá Việt Nam hiện thời. Nhưng việc ông phải “phân thân” ở nhiều nhiệm vụ thì liệu có bảo đảm hiệu quả công việc. Đấy là chưa nói, đang là phó chủ tịch chuyên môn, ông Tuấn lại làm phó ban tài trợ, tài chính thì có vẻ “tréo cẳng ngỗng” quá. Nói một cách hình tượng thì ông Tuấn là một “cầu thủ đa năng”, có thể đá nhiều vai khác nhau và vai nào cũng… giỏi cả.

Điều đáng nói là có rất nhiều “cầu thủ đa năng” trong đội bóng VFF khóa 7. Trong mười mấy ban chức năng của VFF thì chỉ có Ban bóng đá nữ là tương đối hợp lý với 3 thành viên đều quen thuộc với bóng đá nữ. Trong khi đó, một mình ông Dương Vũ Lâm có mặt trong 3 ban khác nhau, thậm chí chẳng liên quan gì đến nhau đó là futsal, tư cách cầu thủ va… truyền thông đối ngoại.

Hoặc như Ban bóng đá phong trào, cả 3 thành viên đều chẳng liên quan gì đến phong trào cả. Trưởng ban Lê Nguyên Hồng hiện đang là Chủ tịch CLB Quảng Nam còn Ủy viên Lê Văn Thành là Tổng giám đốc tập đoàn Động Lực, Uỷ viên Nguyễn Lân Trung là thầy giáo.

Xem ra, do thành phần Ban chấp hành thực sự thiếu hụt “dân chuyên môn” nên khi phân bổ về các ban chức năng, phải có người kiêm nhiệm nhiều việc và có người “đá nhầm vai”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Danh tánh CLB ở Pháp mà Quang Hải sẽ kiểm tra y tế trong thời gian tới vẫn còn giữ kín. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV CLB Nimes tiết lộ Quang Hải không nằm trong kế hoạch của CLB

Trong khi dư luận từ trong nước đang đề cập đến việc Quang Hải sẽ thi đấu tại 1 CLB đang tham dự Ligue 2 của nước Pháp trong thời gian tới thì trong phát biểu mới đây, HLV trưởng của CLB Nimes đã khẳng định Ban lãnh đạo đội bóng này không hề đề cập đến Quang Hải trong quá trình chuyển nhượng vừa qua.

Phủi 365

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.