“Cầu thủ đa năng”

Với một loạt chức danh vừa đảm nhận, có thể nói ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF xứng đáng được xem là người có nhiều chức vụ nhất Việt Nam. Ngoài khoảng 5 chức vụ thường xuyên và không thường xuyên tại AFC, AFF thì ông Tuấn vừa được bổ nhiệm là trưởng, phó 3 ban chức năng của VFF và đều là những ban cốt yếu. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là ông Tuấn vẫn đảm đương nhiều công việc khác tại cơ quan nhà nước với hàm vụ trưởng.

Tất nhiên, ông Trần Quốc Tuấn là ngôi sao sáng nhất về trình độ lẫn sự năng động của bóng đá Việt Nam hiện thời. Nhưng việc ông phải “phân thân” ở nhiều nhiệm vụ thì liệu có bảo đảm hiệu quả công việc. Đấy là chưa nói, đang là phó chủ tịch chuyên môn, ông Tuấn lại làm phó ban tài trợ, tài chính thì có vẻ “tréo cẳng ngỗng” quá. Nói một cách hình tượng thì ông Tuấn là một “cầu thủ đa năng”, có thể đá nhiều vai khác nhau và vai nào cũng… giỏi cả.

Điều đáng nói là có rất nhiều “cầu thủ đa năng” trong đội bóng VFF khóa 7. Trong mười mấy ban chức năng của VFF thì chỉ có Ban bóng đá nữ là tương đối hợp lý với 3 thành viên đều quen thuộc với bóng đá nữ. Trong khi đó, một mình ông Dương Vũ Lâm có mặt trong 3 ban khác nhau, thậm chí chẳng liên quan gì đến nhau đó là futsal, tư cách cầu thủ va… truyền thông đối ngoại.

Hoặc như Ban bóng đá phong trào, cả 3 thành viên đều chẳng liên quan gì đến phong trào cả. Trưởng ban Lê Nguyên Hồng hiện đang là Chủ tịch CLB Quảng Nam còn Ủy viên Lê Văn Thành là Tổng giám đốc tập đoàn Động Lực, Uỷ viên Nguyễn Lân Trung là thầy giáo.

Xem ra, do thành phần Ban chấp hành thực sự thiếu hụt “dân chuyên môn” nên khi phân bổ về các ban chức năng, phải có người kiêm nhiệm nhiều việc và có người “đá nhầm vai”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng