“Cầu thủ đa năng”

Với một loạt chức danh vừa đảm nhận, có thể nói ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF xứng đáng được xem là người có nhiều chức vụ nhất Việt Nam. Ngoài khoảng 5 chức vụ thường xuyên và không thường xuyên tại AFC, AFF thì ông Tuấn vừa được bổ nhiệm là trưởng, phó 3 ban chức năng của VFF và đều là những ban cốt yếu. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là ông Tuấn vẫn đảm đương nhiều công việc khác tại cơ quan nhà nước với hàm vụ trưởng.

Tất nhiên, ông Trần Quốc Tuấn là ngôi sao sáng nhất về trình độ lẫn sự năng động của bóng đá Việt Nam hiện thời. Nhưng việc ông phải “phân thân” ở nhiều nhiệm vụ thì liệu có bảo đảm hiệu quả công việc. Đấy là chưa nói, đang là phó chủ tịch chuyên môn, ông Tuấn lại làm phó ban tài trợ, tài chính thì có vẻ “tréo cẳng ngỗng” quá. Nói một cách hình tượng thì ông Tuấn là một “cầu thủ đa năng”, có thể đá nhiều vai khác nhau và vai nào cũng… giỏi cả.

Điều đáng nói là có rất nhiều “cầu thủ đa năng” trong đội bóng VFF khóa 7. Trong mười mấy ban chức năng của VFF thì chỉ có Ban bóng đá nữ là tương đối hợp lý với 3 thành viên đều quen thuộc với bóng đá nữ. Trong khi đó, một mình ông Dương Vũ Lâm có mặt trong 3 ban khác nhau, thậm chí chẳng liên quan gì đến nhau đó là futsal, tư cách cầu thủ va… truyền thông đối ngoại.

Hoặc như Ban bóng đá phong trào, cả 3 thành viên đều chẳng liên quan gì đến phong trào cả. Trưởng ban Lê Nguyên Hồng hiện đang là Chủ tịch CLB Quảng Nam còn Ủy viên Lê Văn Thành là Tổng giám đốc tập đoàn Động Lực, Uỷ viên Nguyễn Lân Trung là thầy giáo.

Xem ra, do thành phần Ban chấp hành thực sự thiếu hụt “dân chuyên môn” nên khi phân bổ về các ban chức năng, phải có người kiêm nhiệm nhiều việc và có người “đá nhầm vai”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HA.GL đang đạt phong độ khá cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thống kê, HA.GL có thể vô địch… ngay từ giai đoạn 1

Chiến thắng kịch tính 4-3 trước Nam Định đã giúp cho thầy trò HLV Kiatisak đủ điểm tối thiểu để có mặt trong tốp 6 đội mạnh nhất tranh chức vô địch tại giai đoạn 2. Nhưng điều thú vị hơn, nếu duy trì được mạch trận thắng của mình, HA.GL thậm chí còn vô địch sớm

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.