Cầu thủ Bình Định sẽ được cách ly 21 ngày trước khi hội quân

SGGPO

Trở về Bình Định từ các địa phương đang có dịch Covid-19 nên số đông thành viên, trong đó có HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ tiến hành cách ly tập trung tại một doanh trại quân đội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021. 

Topenland Bình Định trong trận thắng Sài Gòn FC ở giai đoạn 2 LS V-League 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Topenland Bình Định trong trận thắng Sài Gòn FC ở giai đoạn 2 LS V-League 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo thông tin từ Bình Định, lãnh đạo của đội bóng đã tìm và xin phép được một doanh trại quân đội đóng trên địa bàn tỉnh để tạo điều kiện cho các thành viên trở về từ vùng dịch sau kỳ nghỉ Tết thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung. Thời hạn cách ly là 21 ngày.

Các thành viên của đội bóng phải tiến hành cách ly đa phần có quê quán hoặc hộ khẩu tại các tỉnh/thành miền Bắc vốn đang là điểm nóng của dịch Covid-19, trong đó có nhóm trụ cột như HLV Nguyễn Đức Thắng (Hà Nội), Dương Thanh Hào, Bùi Văn Hiếu, Vũ Viết Triều (Quảng Ninh)... Trong khoảng thời gian 21 ngày, HLV Đức Thắng và học trò sẽ tiến hành lấy mẫu thử và được “ra trại” nếu xét nghiệm cho ra kết quả âm tính.

Cầu thủ Bình Định sẽ được cách ly 21 ngày trước khi hội quân ảnh 1 Đội bóng đất Võ đã có màn khởi động ấn tượng ở mùa bóng năm nay
Phải cách ly tập trung trong doanh trại quân đội nhưng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và sinh hoạt của các thành viên. Được biết, doanh trại quân đội này có một sân bóng tương đối phù hợp để HLV Nguyễn Đức Thắng trực tiếp hướng luyện cho học trò. Bên cạnh Bình Định còn tăng thêm chế độ ăn uống để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên sinh hoạt trong quân ngũ.   

Đây là kế hoạch nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Định giao cho đội bóng thực hiện. Trước đó, tỉnh Bình Định đã ra chỉ thị về việc cách ly tập trung 21 ngày đối với những công dân trở nhập cảnh vào địa phương từ vùng dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đội bóng đất Võ đã chuẩn bị mọi phương án và chỉ chờ sau khi các thành viên “ăn” Tết xong sẽ thực hiện.

Cầu thủ Bình Định sẽ được cách ly 21 ngày trước khi hội quân ảnh 2 Các ngoại binh của đội sẽ ăn Tết tại Việt Nam
Dự kiến vào ngày 15-2 (tức mùng 4 Tết), Bình Định hội quân trở lại và được chia làm hai nhóm. Một nhóm tiếp hành cách ly tập trung tại quân đội, số còn lại sẽ sinh hoạt bình thường tại đại bản doanh (TP Quy Nhơn).

Hôm 1-2, Bình Định đã cho các thành viên về nhà “ăn” Tết nhưng vẫn duy trì tập luyện tại nhà và phải gởi báo cáo bằng hình thức online đến ban huấn luyện đến hết ngày 6-2 (tức 25 Tết). Trong thời gian đón Tết Nguyên đán 2021, ban huấn luyện yêu các cầu thủ phải “giữ dáng” và đưa ra án phạt bằng hình thức đánh vào tài chính với trường hợp tăng cân như đã làm hồi năm ngoái. Phương án này đã được nhiều CLB học tập, như mới đây CLB TPHCM cũng vận dụng theo mô hình đó.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.