Cầu thủ Bayern phải nói tiếng Đức

Hiện các cầu thủ Bayern Munich đang đối mặt với một nỗi lo mới, khi đích thân Chủ tịch Uli Hoeness tuyên bố về việc phải nói tiếng Đức trong phòng thay đồ của đội. Mục đích của việc này là nhằm tăng tốc độ hội nhập của các ngôi sao nước ngoài với những đồng đội là người Đức.

Có thể thấy, rất nhiều ngôi sao trong đội hình “Hùm xám” là người nước ngoài. Douglas Costa, Renato Sanches hay Kingsley Coman là những gương mặt được xem là tương lai của Bayern Muncih hiện đang phải “vật vã” học ngôn ngữ nước này.

“Cậu bé vàng” Renato Sanches vẫn chưa thể nói tiếng Đức.

“Mọi người muốn gắn kết với nhau phải nói tiếng Đức”, Hoeness khẳng định trên tờ Sport Bild, “Nếu không thống nhất tiếng nói chung trong phòng thay đồ, chắc chắn các cầu thủ sẽ bị chia ra thành những nhóm nhỏ. Khi một cầu thủ thực sự muốn gắn bó với đội bóng, họ sẽ muốn học tiếng bản địa. Như Frank Ribery vậy, khi cậu ấy đến đây, cậu ấy ngay lập tức nhận ra tầm quan trọng của tiếng Đức. Và mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ với Ribery”. Bên cạnh đó, Hoeness còn cho biết ông thực sự rất ấn tượng với HLV Carlo Ancelotti, khi có thể nói tiếng Đức một cách trôi chảy trong những cuộc họp báo. Và rằng đó là một ví dụ điển hình mà các cầu thủ nước ngoài cần phải noi gương.

Bên cạnh đó, Hoeness cùng với cộng sự còn đưa ra những chế tài cụ thể trong việc phạt tiền đối với những trường hợp giao tiếp bằng tiếng nước ngoài trong phòng thay đồ. Theo Hoeness, biện pháp đánh vào kinh tế sẽ khiến bất kỳ cầu thủ nào còn lơ mơ về tiếng Đức sẽ phải tự hoàn thiện hơn nữa. “Nên có một luật lệ trong đội bóng rằng các cầu thủ đều nói tiếng Đức. Bằng không, họ sẽ phải nạp tiền phạt. Đó là cách đơn giản nhất. Mới đây, tờ Bild đã có cuộc khảo sát về trình độ sử dụng tiếng Đức của những ngoại binh. Đáng chú ý cầu thủ chạy cánh người Hà Lan, Arjen Robben được đánh giá nói tiếng Đức tốt nhất, xếp sau là tiền đạo Robert Lewandowski. Hai trường hợp lo ngại dễ bị phạt nhất là bộ đôi Kingsley Coman và Renato Sanches.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất