Cầu nối Văn hóa và Thể thao

Giải bóng đá giao hữu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Đức

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và nước Đức, Lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã tổ chức Cúp bóng đá “Khoai Tây – Gạo” năm 2015 với sự tham dự của 5 đội bóng: Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (Blue Dragon), Sài Gòn Giải Phóng 2 (Red Dragon), Viettinbank, Arsenal HCMC và Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM. Sân chơi siết chặt tình hữu nghị này chỉ diễn ra trong ngày 19-9 tại sân bóng đá mini của Trung tâm TDTT Quận 2.

Báo Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (giữa) nhận giải thưởng.

Niềm vui vô địch của đội Lãnh sự quán Đức.

Sau gần 5 giờ thi đấu căng thẳng và quyết liệt (bắt đầu từ 9 giờ 45 phút), các cầu thủ ghi được tổng cộng 34 bàn thắng với tổng số trận là 10 (mỗi trận 20 phút). Trong đó, cầu thủ Tống Duy Trương (Báo Sài Gòn Giải Phóng 2) ghi tới 6 bàn thắng và có 1 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Thế nhưng, các cầu thủ đội Lãnh sự quán Đức với thể lực sung mãn và lối chơi đồng đều hơn đã lên ngôi vô địch. Xếp thứ Nhì là đội Viettinbank, hạng Ba thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng 2 (Red Dragon), Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (Blue Dragon) xếp hạng 4 và đứng cuối bảng xếp hạng là đội Arsenal HCMC.

Đội Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 tranh tài với đội Lãnh sự quán Đức (phải)

Đại diện BTC giải cho biết: “Tổng lãnh sự quán Đức vui mừng vì sự thành công của giải lần này và mong muốn sẽ nâng tầm giải đấu này thành giải thường niên. Trước hết vào đầu năm tới, chúng tôi sẽ tổ chức giải lần 2 với số đội tham dự nhiều hơn và quy mô lớn hơn… nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam và Đức”.

Các thành viên của đội bóng Báo Sài Gòn Giải Phóng chụp hình lưu niệm trước giờ thi đấu.

Cầu thủ Tống Duy Trương (Báo Sài Gòn Giải Phóng 2) ghi nhiều bàn thắng nhất.

Cầu thủ Báo Báo Sài Gòn Giải Phóng 2 tranh bóng cùng cầu thủ Lãnh sự quán Đức

Tin, ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ cắt băng khánh thành The Golf House

Ra mắt Học viện The Golf House

Nhằm hỗ trợ những người đam mê thể thao có thể đến với bộ môn golf, Học viện The Golf House vừa được ra mắt tại TPHCM vào trưa nay. Đây là Học viện hướng dẫn cho những người mới chập chững bước vào chơi gofl có những kiến thức cơ bản đầu tiên, tạo nền tảng cho sự phát triển về sau.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.