Cầu nối lớp học - môi trường làm việc chuyên nghiệp

Các chương trình học được công nhận toàn cầu kết hợp thực hành và mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp chính là nhân tố thúc đẩy thành công cho các sinh viên Học viện Quản lý và Phát triển Singapore (MDIS).

Nhằm giúp sinh viên có thêm thông tin để lựa chọn nền giáo dục có nhiều tiềm năng cơ hội về việc làm và nghề nghiệp trong tương lai, hôm nay 17-9 tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, TPHCM (từ 14 giờ đến 17 giờ) và ngày 18-9 tại khách sạn Pullman, 40 Cát Linh Hà Nội (từ 9 giờ đến 12 giờ), MDIS tổ chức ngày hội tuyển sinh, giới thiệu các chương trình được quốc tế công nhận của học viện. Đó là các chương trình học kết hợp lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng và năng lực, nhằm mở rộng năng lực cạnh tranh của các sinh viên trong thị trường lao động toàn cầu.Thực tế ở Việt Nam cho thấy nhu cầu lao động tại Việt Nam tiếp tục tăng mạnh trong các ngành CNTT, Dệt may, Bán hàng và Tiếp thị. Một bằng cấp được công nhận trên toàn cầu sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh so với các bạn đồng trang lứa. Một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng thực tế, sự thành thạo trong ngoại ngữ và các kỹ năng xã hội. Theo một báo cáo gần đây, hơn 110.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại 47 nước trên toàn thế giới.

MDIS là nơi rất tốt trong việc giúp các sinh viên thành công trong nghề nghiệp tương lai. Một cuộc khảo sát các sinh viên đã tốt nghiệp trong năm 2015 của học viện cho thấy 78% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Hiện, số lượng sinh viên của MDIS đã lên đến 13.000 từ 82 nước.

Phạm Mỹ Linh, sinh viên năm 2 đến từ Việt Nam, theo học chương trình Cử nhân Danh dự Nghệ thuật ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh ở MDIS, chia sẻ: Đây là ngôi trường tuyệt vời, giúp tôi có cơ hội học nhiều góc nhìn về thời trang của các nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu xu hướng thời trang thịnh hành ở mỗi nước. Các sinh viên MDIS có cơ hội được làm việc với các nhãn hàng thời trang nổi tiếng và tham gia các sự kiện, cuộc thi thời trang trong khu vực. Điều này thật sự giúp tôi có cái nhìn mang tầm quốc tế trong việc thiết kế thời trang cho thị trường toàn cầu. Tôi tin mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn về trường học để nuôi dưỡng sự nghiệp và giấc mơ của mình.

Việt Nam đang cần hơn 400.000 chuyên gia CNTT đến cuối năm 2018, với sự hứa hẹn từ các công ty phần mềm khi đề nghị mức lương ban đầu 6 - 8 triệu đồng/ tháng cho sinh viên mới tốt nghiệp, nên cơ hội việc làm trong ngành CNTT ở Việt Nam đang tăng lên, nhất là chuyên gia bảo mật thông tin và kỹ sư phần mềm. Chỉ cần học ở MDIS, sinh viên Việt Nam có thể hoàn thành giấc mơ.

Độc giả quan tâm có thể truy cập www.mdis.edu.sg.


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.