Cầu mây Việt Nam cử tuyển trẻ xuất ngoại

(SGGP Thể Thao).- Vừa trở về từ Bali (Indonesia), bộ môn Cầu mây - Đá cầu Việt Nam đã lên kế hoạch tập trung đội tuyển cầu mây trẻ nữ quốc gia để tham dự giải mời châu Á 2008, sẽ diễn ra tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) từ ngày 7-11 đến 10-11. Giải năm nay chỉ tranh tài ở nội dung đội tuyển.

Theo ông Nguyễn Xuân Hạnh, Trưởng bộ môn Cầu mây - Đá cầu, thành phần đoàn Việt Nam sẽ gồm 10 VĐV (chia làm 2 đội) tới Nam Ninh tranh tài với mục tiêu thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Được biết, giải dù chỉ mang tính giao hữu, nhưng bộ môn Cầu mây - Đá cầu Việt Nam cũng cử trọng tài sang tham gia điều hành giải, nhằm tập huấn chuẩn bị cho Asian Indoor Games năm 2009 sắp diễn ra tại Việt Nam.

Đánh giá về các đội tham dự, theo ông Hạnh, đối thủ chính của Việt Nam tại giải trên vẫn là các đội mạnh Thái Lan và Malaysia. Nhiều khả năng, Thái Lan chỉ cử đội nam tham dự trong khi Malaysia tham gia tranh tài với 2 đội hình nam và nữ.

Trong khi đó, chủ nhà Trung Quốc tham gia tranh tài với thành phần là các VĐV thuộc ĐTQG. Trung Quốc đặt mục tiêu thi đấu để có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) sẽ tổ chức tại Quảng Châu vào năm 2010.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.