Cầu lông Việt Nam tại Asian Games: Vẫn trông chờ vào Tiến Minh

Theo danh sách đăng ký của đoàn thể thao Việt Nam, chúng ta sẽ tham dự nội dung cầu lông Asian Games gồm 3 tay vợt Tiến Minh, Cao Cường, Vũ Thị Trang đi bằng kinh phí nhà nước và 2 tay vợt Thu Huyền, Tuấn Đức đi bằng kinh phí tự túc của đơn vị Hà Nội.

Hôm nay, môn cầu lông bắt đầu thi đấu nội dung đồng đội nam và nữ. Tuy nhiên, các tay vợt Việt Nam không tham dự vì không đăng ký nội dung này. Chúng ta chỉ dự các nội dung cá nhân bắt đầu thi đấu từ ngày 24-9. Hiện tại, đối thủ của Tiến Minh và các tay vợt Việt Nam vẫn chưa xác định vì ngày 22-9, BTC mới tiến hành bốc thăm.

Với trình độ còn hạn chế so với các nước trong châu lục, khả năng giành thành tích của cầu lông Việt Nam là rất mong manh. Vẫn như từ trước đến nay, niềm hy vọng đều đặt lên đôi vai của Nguyễn Tiến Minh. Theo Tiến Minh cho biết, việc giành kết quả tốt ở Asian Games còn khó hơn cả giải vô địch thế giới. Bởi châu Á là khu vực mạnh nhất thế giới về cầu lông, nếu là giải châu lục thì quy tụ toàn tay vợt mạnh. Trong khi giải vô địch thế giới, còn có những VĐV các châu lục khác có trình độ thấp hơn. Tuy nhiên, Tiến Minh cho biết, anh đã lấy lại được phong độ trong thời gian gần đây và cố gắng thi đấu hết mình để đạt được thành tích tốt nhất.

Trong khi đó, 4 tay vợt Việt Nam còn lại tham dự chủ yếu để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nhất là thông qua kết quả để đánh giá lại quá trình luyện tập phát triển trong thời gian qua. Mọi sự chú ý sẽ đặt vào Vũ Thị Trang khi cô gái Bắc Giang liên tục cho thấy sự tiến bộ trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, tay vợt trẻ 19 tuổi Phạm Cao Cường - người được kỳ vọng thay thế Tiến Minh trong tương lai sẽ thể hiện được gì sau thời gian tập huấn tại nước ngoài.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ trở lại đấu trường Olympic bằng vé mời.

Đến Olympic bằng vé mời

Thể thao Việt Nam đã thêm những suất Olympic bằng vé mời và dù không được danh giá bằng suất chính thức nhưng việc góp mặt tại ngày hội lớn nhất của thể thao thế giới thì vẫn có thể xem là niềm vui.

Bóng đá trong nước

Niềm vui của Tiến Linh sau bàn mở tỷ số. Ảnh: ANH KHOA

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua UAE'

Vượt qua Malaysia bằng chiến thắng khó khăn 2-1, HLV Park Hang-seo đã có trận đấu thứ 2 liên tiếp giành trọn 3 điểm. Lúc này, ông và các học trò đã tiến thêm một bước trong việc giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Tốc độ