Cầu lông Bắc Giang giành ngôi vô địch hỗn hợp toàn quốc 2022

SGGPO

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, đội cầu lông Bắc Giang đã có chức vô địch giải vô địch đồng đội hỗn hợp nam-nữ toàn quốc 2022.

Vân Anh và Văn Hải từng thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua và bây giờ đã chơi tốt để giúp đội Bắc Giang có ngôi vô địch hỗn hợp toàn quốc 2022. Ảnh: B.BG

Vân Anh và Văn Hải từng thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua và bây giờ đã chơi tốt để giúp đội Bắc Giang có ngôi vô địch hỗn hợp toàn quốc 2022. Ảnh: B.BG

Trận chung kết giải vô địch đồng đội hỗn hợp nam-nữ toàn quốc 2022 trong tối 30-7 tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam là cuộc đối đầu giữa Bắc Giang và Hà Nội.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, cả 2 đội quyết tâm giành chiến thắng để có cúp vô địch vì thế trận chung kết kéo dài tới hơn 3 tiếng đồng hồ mới kết thúc.

Trong trận đơn nam đầu tiên, Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội) đã vất vả mới vượt qua được Quốc Khánh (Bắc Giang) với tỷ số 2-1 sau khi bị dẫn trước. Ở ván đầu, Tiến Tuấn gác vợt 19/21. Lấy lại tinh thần, tay vợt này có được 2 ván thắng tiếp theo bằng tỷ số lần lượt 23/21 và 21/15.

Tại trận đơn nữ thứ 2, tay vợt chủ lực Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) chơi quá kín kẽ nên đàn em Bùi Bích Phương (Hà Nội) không thể có thế trận áp đảo. Mặc dù, Bích Phương sở hữu chiều cao 1m74 và có sức trẻ ở tuổi 15 nhưng không thể hóa giải được các đường cầu tấn công của đàn chị qua đó thua 0-2 (13/21, 12/21)/

Lần lượt tại các trận đôi tiếp theo, Giáp Hoàng Bách/Phạm VawnHair (Bắc Giang) thua Nguyễn Trí Đức/Nguyễn Xuân Mạnh (Hà Nội) 0-2 và Ngọc Lan/Vân Anh (Bắc Giang) thắng 2-0 Bích Phương/Vũ Thị Chinh nên trận chung kết phải đi tới trận thứ 5 để phân định kết quả chung cuộc.

Tại trận quyết định ở nội dung đôi nam-nữ, Phạm Văn Hải và Thân Vân Anh (Bắc Giang) phối hợp hiệu quả để thắng dễ Nguyễn Tiến Tuấn/Nguyễn Thị Thảo Ly (Hà Nội) 2-0 (21/14, 21/7) qua đó giúp Bắc Giang thắng chung cuộc 3-2 tại chung kết giành ngôi vô địch giải năm nay.

Toàn giải năm nay, ban tổ chức thu hút 55 tay vợt của 6 đơn vị gồm Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, CAND, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng góp mặt. Các đơn vị Thái Bình, TPHCM không thi đấu giải năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất