Câu chuyện về quỹ từ thiện "bí mật" của Messi

Messi Foundation được thành lập năm 2007 bởi Messi và bố anh, ông Jorge. Sứ mệnh của quỹ là giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới. Messi đã từng là một đứa trẻ như thế, anh biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ đến thế nào...

Siêu sao Messi đã chia sẻ: “Trong chuyến thăm đến một bệnh viện, tôi hiểu được tầm quan trọng của một nhân vật công chúng. Sự hiện diện của một cầu thủ nổi tiếng có thể giúp cho bọn trẻ rất nhiều. Bạn đứng ở đó và nhận ra rằng, cho đi một nụ cười là cho đi một điều đặc biệt. Đó là động lực cho những đứa trẻ, để có thể tiếp tục chiến đấu và theo đuổi ước mơ của mình.

Lúc nhỏ, tôi cũng đã ước mơ trở thành một cầu thủ và đã chiến đấu rất khó khăn để đạt được điều đó. Khi đã thành công, tôi muốn làm điều gì đó cho những trẻ em khó khăn. Tôi biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ hơn ai hết vì tôi cũng từng như vậy. Hàng ngày, tôi đều mỉm cười khi nghĩ rằng mình có thể mang lại hy vọng cho ai đó, và khiến họ hạnh phúc”.

Messi Foundation đã được thành lập như thế.

Từ đó đến nay, hơn 200 các dự án xã hội đã được thực hiện. Hơn 4 triệu Eur đã được quyên góp và... không một phương tiện truyền thông nào biết đến điều này. Messi và những người làm việc ở quỹ đã hoạt động âm thầm như thế. Sau 9 năm, nó mới được lên báo lần đầu tiên

Câu chuyện về quỹ từ thiện "bí mật" của Messi ảnh 1

#BarcaNewsVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.