Câu chuyện về quỹ từ thiện "bí mật" của Messi

Messi Foundation được thành lập năm 2007 bởi Messi và bố anh, ông Jorge. Sứ mệnh của quỹ là giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới. Messi đã từng là một đứa trẻ như thế, anh biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ đến thế nào...

Siêu sao Messi đã chia sẻ: “Trong chuyến thăm đến một bệnh viện, tôi hiểu được tầm quan trọng của một nhân vật công chúng. Sự hiện diện của một cầu thủ nổi tiếng có thể giúp cho bọn trẻ rất nhiều. Bạn đứng ở đó và nhận ra rằng, cho đi một nụ cười là cho đi một điều đặc biệt. Đó là động lực cho những đứa trẻ, để có thể tiếp tục chiến đấu và theo đuổi ước mơ của mình.

Lúc nhỏ, tôi cũng đã ước mơ trở thành một cầu thủ và đã chiến đấu rất khó khăn để đạt được điều đó. Khi đã thành công, tôi muốn làm điều gì đó cho những trẻ em khó khăn. Tôi biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ hơn ai hết vì tôi cũng từng như vậy. Hàng ngày, tôi đều mỉm cười khi nghĩ rằng mình có thể mang lại hy vọng cho ai đó, và khiến họ hạnh phúc”.

Messi Foundation đã được thành lập như thế.

Từ đó đến nay, hơn 200 các dự án xã hội đã được thực hiện. Hơn 4 triệu Eur đã được quyên góp và... không một phương tiện truyền thông nào biết đến điều này. Messi và những người làm việc ở quỹ đã hoạt động âm thầm như thế. Sau 9 năm, nó mới được lên báo lần đầu tiên

#BarcaNewsVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.