Câu chuyện về quỹ từ thiện "bí mật" của Messi

Messi Foundation được thành lập năm 2007 bởi Messi và bố anh, ông Jorge. Sứ mệnh của quỹ là giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới. Messi đã từng là một đứa trẻ như thế, anh biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ đến thế nào...

Siêu sao Messi đã chia sẻ: “Trong chuyến thăm đến một bệnh viện, tôi hiểu được tầm quan trọng của một nhân vật công chúng. Sự hiện diện của một cầu thủ nổi tiếng có thể giúp cho bọn trẻ rất nhiều. Bạn đứng ở đó và nhận ra rằng, cho đi một nụ cười là cho đi một điều đặc biệt. Đó là động lực cho những đứa trẻ, để có thể tiếp tục chiến đấu và theo đuổi ước mơ của mình.

Lúc nhỏ, tôi cũng đã ước mơ trở thành một cầu thủ và đã chiến đấu rất khó khăn để đạt được điều đó. Khi đã thành công, tôi muốn làm điều gì đó cho những trẻ em khó khăn. Tôi biết những đứa trẻ đó cần sự giúp đỡ hơn ai hết vì tôi cũng từng như vậy. Hàng ngày, tôi đều mỉm cười khi nghĩ rằng mình có thể mang lại hy vọng cho ai đó, và khiến họ hạnh phúc”.

Messi Foundation đã được thành lập như thế.

Từ đó đến nay, hơn 200 các dự án xã hội đã được thực hiện. Hơn 4 triệu Eur đã được quyên góp và... không một phương tiện truyền thông nào biết đến điều này. Messi và những người làm việc ở quỹ đã hoạt động âm thầm như thế. Sau 9 năm, nó mới được lên báo lần đầu tiên

#BarcaNewsVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.