Câu chuyện thể thao: Không bóng đá thì còn… bóng chuyền

Câu chuyện thể thao: Không bóng đá thì còn… bóng chuyền

Nói thì vui vậy nhưng cũng có thể bóng chuyền chung cám cảnh như “đồng đội” bóng đá. Tất nhiên, chuyện có thể phải tạm hoãn giải VĐQG ở bóng đá do không đủ đội đăng ký sẽ khó xảy tới với bóng chuyền. Nhưng, liệu ai dám khẳng định bóng chuyền sẽ không xuất hiện những cuộc chuyển giao hoặc đóng cửa đội bóng khi mà một số ông chủ đã cạn kiệt ngân quỹ. Cứ nhìn đội bóng chuyền nam Dầu khí ở những ngày được đầu tư nhiều chục tỷ đồng, cầu thủ hầu hết các đội xung quanh đều ao ước được họ mời về đầu quân.

Thương hiệu lẫy lừng Maseco TPHCM thuở nào vẫn chưa mang lại sức hút như thời hoàng kim 2009. Ảnh: Vân Nguyệt

Thương hiệu lẫy lừng Maseco TPHCM thuở nào vẫn chưa mang lại sức hút như thời hoàng kim 2009. Ảnh: Vân Nguyệt

Đường dài mới biết ngựa hay bởi nếu không có gì thay đổi thì tới đây Công ty cổ phần thể thao văn hóa Dầu khí (đơn vị chủ quản của đội bóng chuyền nam Dầu khí) ngừng hoạt động. Lúc ấy, bóng chuyền nam Dầu khí sẽ được chuyển tới cho công ty PV Gas - thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, quản lý. Thay đổi đơn vị quản lý thật dễ hiểu ở cuộc chơi thể thao đỉnh cao, bởi phải hợp thời thế. Nghe đâu, còn thêm một ngã nữa là có thông tin hành lang cho rằng đội này được bóng chuyền nam Hà Nội đánh tiếng về sáp nhập chung sức. Hiện tại, Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng đang muốn gây dựng lại thanh thế môn bóng chuyền và chẳng gì dễ hơn giúp quảng bá lại hình ảnh bằng việc cùng chung sức chơi tại giải VĐQG. Hẳn thế, tâm trạng cầu thủ Dầu khí có lẽ cũng như “ngồi trên lửa” giống các đồng nghiệp bên… bóng đá.

Trong khi đó, ở TPHCM, khi bóng đá đang có nguy cờ thành “vùng trắng” thì năm sau cùng lúc có 3 đội chơi ở giải cao nhất của bóng chuyền quốc gia là Maseco TPHCM, Công an TPHCM cùng Tân Bình-TPHCM (nữ). Một nghịch cảnh thấy rõ dù cũng chẳng khác mấy bóng đá, bóng chuyền TPHCM còn chưa mang lại sức hút như thời hoàng kim bởi chỉ nhìn lượng khán giả tới theo dõi ở các lượt về giải VĐQG 2009 và mới nhất là VĐQG 2012 thì hiểu, khán đài cũng vắng vô cùng dù nhà thi đấu nhỏ hơn SVĐ rất nhiều.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục