Cắt trận play-off?

Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất 2016 được VPF tổ chức khá chu đáo vào chiều qua. Theo phương thức bốc thăm này, V-League 2016 có 1,5 suất rớt hạng, giải hạng Nhất có 1,5 suất lên hạng và 1 suất xuống chơi hạng Nhì. Tuy nhiên, ngay trong lễ bốc thăm, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã khẳng định, việc có trận play-off tranh suất thăng hạng V-League 2017 còn chưa chính thức quyết định. Lý do là nhiều đội bóng đã đề nghị VPF tính toán lại phương án lên xuống hạng, bỏ trận play-off để tránh rườm rà, tốn kém. Ông Chóng nói: “Điều lệ thi đấu đang được VPF xây dựng. Chúng tôi sẽ lấy ý kiến từ các đội bóng, tham mưu từ VFF để có quyết định cuối cùng. Cho nên, phương án bốc thăm vẫn có trận play-off, nhưng không loại trừ khả năng bị cắt bỏ vào phút chót”.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu.

Buổi bốc thăm vào chiều qua. Ảnh: Minh Hoàng

Hiện tại, với ưu thế số đông, các đội bóng V-League đều nghiêng về phương án chỉ có 1 đội rớt hạng. Nói như Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, đây là phương án để giúp giải bớt tiêu cực, gây phức tạp trong việc điều hành, quản lý giải đấu.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng