Cắt giảm hàng loạt VĐV vì thiếu kinh phí

Chiều 24-2, Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG và các trưởng bộ môn. Trọng tâm của buổi làm việc là tìm cách tháo gỡ những khó khăn về việc thiếu kinh phí nghiêm trọng trong công tác tập huấn VĐV đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ.

Lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG đều báo cáo tình trạng thiếu kinh phí, bởi chế độ tập huấn cho VĐV đã tăng cao gấp đôi cả về tiền ăn lẫn tiền công tập luyện, trong khi đó các bộ môn vẫn muốn gọi thêm VĐV lên tập huấn.

Trước thực trạng này, Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái khẳng định sẽ không có chuyện bổ sung kinh phí vào cuối năm như trước đây và yêu cầu phải cắt giảm quân số đang tập huấn tại các Trung tâm, chỉ ưu tiên các VĐV có khả năng giành huy chương.

Thực hiện kế hoạch này, trong tháng 6 tới, sẽ có đợt cắt giảm quân số kỷ lục ở tất cả các Trung tâm HLTTQG. Điều này bắt buộc, song đáng tiếc sẽ không tận dụng được chất xám của các chuyên gia mà Việt Nam đã phải trả bằng ngoại tệ như ở các đội tuyển taekwondo, điền kinh, bắn súng…

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng đã đề nghị các địa phương có VĐV được gọi lên đội tuyển hỗ trợ cho VĐV để tránh phải trả về.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Mektic (trái) và Pavic mang lại chiến thắng quan trọng cho tuyển Croatia

Davis Cup Finals: Mektic và “sự ngọt ngào tuyệt vời”, Djokovic nợ Medvedev chầu ăn tối!

Marin Cilic đã quá “già cỗi” cho sự nghiệp “gồng gánh đại nghiệp đội tuyển quốc gia Croatia”. Nhưng rất may, cựu vô địch US Open vẫn có những người đồng đội tuyệt vời sát cánh ngay bên cạnh, như Borna Gojo, như là Nikola Mektic và Mate Pavic. Rạng sáng nay, nhờ sự xuất sắc của những người này, tuyển Croatia đã ngoạn mục đánh bại tuyển Ý của Jannik Sinner, giành vé vào bán kết Davis Cup Finals 2021…

Các môn khác