Cắt giảm hàng loạt VĐV vì thiếu kinh phí

Chiều 24-2, Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG và các trưởng bộ môn. Trọng tâm của buổi làm việc là tìm cách tháo gỡ những khó khăn về việc thiếu kinh phí nghiêm trọng trong công tác tập huấn VĐV đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ.

Lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG đều báo cáo tình trạng thiếu kinh phí, bởi chế độ tập huấn cho VĐV đã tăng cao gấp đôi cả về tiền ăn lẫn tiền công tập luyện, trong khi đó các bộ môn vẫn muốn gọi thêm VĐV lên tập huấn.

Trước thực trạng này, Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái khẳng định sẽ không có chuyện bổ sung kinh phí vào cuối năm như trước đây và yêu cầu phải cắt giảm quân số đang tập huấn tại các Trung tâm, chỉ ưu tiên các VĐV có khả năng giành huy chương.

Thực hiện kế hoạch này, trong tháng 6 tới, sẽ có đợt cắt giảm quân số kỷ lục ở tất cả các Trung tâm HLTTQG. Điều này bắt buộc, song đáng tiếc sẽ không tận dụng được chất xám của các chuyên gia mà Việt Nam đã phải trả bằng ngoại tệ như ở các đội tuyển taekwondo, điền kinh, bắn súng…

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng đã đề nghị các địa phương có VĐV được gọi lên đội tuyển hỗ trợ cho VĐV để tránh phải trả về.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.