Tứ kết Davis Cup 2005

Cặp đấu Australia – Argentina: Hewitt đối mặt với những chuyên gia sân đất nện

Hôm nay 15-7, tại Trung tâm quần vợt quốc tế Sydney (Australia), Lleyton Hewitt (tay vợt số 1 của tuyển Australia) sẽ kề vai cùng người đồng đội kém tiếng tăm của mình – Wayne Arthurs (tay vợt số 2 của tuyển Australia, hạng 76 thế giới) – tiếp đón những chuyên gia trên sân đất nện đến từ Argentina – bao gồm Giullermo Coria, David Nalbadian và Mariano Puerta. Đây là một nhiệm vụ khá khó khăn, nhưng không phải là không thể vì tuyển Australia và Hewitt được thi đấu trên mặt sân cỏ sở trường.

Guillermo Coria và Lleyton Hewitt.

Ông John Fitzgerald, đội trưởng của tuyển Argentina, cho biết: “Tôi nghĩ rằng công bằng mà nói ngoại trừ Roger Federer ra, việc được dẫn dắt một tay vợt vĩ  đại trên sân cỏ (Hewitt) quả không tồi chút nào. Tôi có thể nói với bạn rằng,  anh ấy là một gã rất ngon bên phía bạn”.

Thế là, Hewitt và Arthurs sẽ phải nai lưng trong cả 5 trận đấu – mỗi người đánh 2 trận đơn và chung sức chơi 1 trận đôi. Quá khắc nghiệt, nhưng biết làm sao được khi người Australia bây giờ chẳng còn nhiều tay vợt để tin.

Áp lực đang dồn lên đôi vai già nua của Arthurs (năm nay đã 34 tuổi), nhưng áp lực cũng dồn thẳng lên Coria và Nalbadian. Hewitt luôn tin tưởng vào điều này vì anh biết rằng, những chuyên gia trên sân đất nện phía Argentina rất “tầm thường” trên mặt sân cỏ dù là ở Đức, ở Anh hay ngay tại Sydney.

Mọi người đang chờ đợi Hewitt, chờ đợi “người đồng đội trái tay” của anh là mặt sân cỏ tại Sydney. Chính Hewitt đã từng nói tại Wimbledon 2005: “Quần vợt Australia đang suy thoái”. Vậy đây là lúc anh gắng sức hỗ trợ cho nước nhà.

Thứ tự các trận đấu:
Trận đơn thứ 1: Lleyton Hewitt gặp  Guillermo Coria.
Trận đơn thứ 2: Wayne Arthurs gặp David Nalbandian.
Trận đánh đôi: Wayne Arthurs/Lleyton Hewitt gặp  David Nalbandian/Mariano Puerta.
Trận đơn thứ 3: Lleyton Hewitt (AUS) gặp David Nalbandian (ARG).
Trận đơn cuối cùng: Wayne Arthurs (AUS) gặp Guillermo Coria (ARG.

ĐỖ HOÀNG


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!