Cao to, đẹp trai

- Tui thấy thằng Tèo có năng khiếu đá bóng, định gửi vô trường TDTT với mong mỏi sau này làm cầu thủ, bà thấy sao?
- Nói thật là nghề cầu thủ nhiều người không coi trọng. Đa phần họ muốn con cháu mình làm bác sĩ, luật sư, chuyên gia, nhà khoa học… Thế nhưng ở thời hiện đại, trẻ con có năng khiếu gì mình nên hướng nó theo chứ không thể bắt ép được.


- Bà dạo này thoáng dữ.
- Nhưng tui cũng nhắc trước, ông đưa nó thi vào mấy trung tâm đào tạo trẻ tư nhân, mai này có cơ hội ra nước ngoài chơi bóng, đừng bao giờ đá tại Vi-lít nha!
- Tui thấy giải đấu này nổi tiếng ở khu vực mà?
- Là do các ổng tự huyễn hoặc mình chứ dư luận có coi ra gì đâu? Chưa nói, cái lối điều hành, quản lý khiến tui phát bực đây.
- Sao thế???
- Chỉ nhìn vào chuyện danh sách cầu thủ nội ghi bàn hiện nay ở Vi-lít đủ nói lên cái tính nghiệp dư quá cỡ và nhiều uẩn khúc khác phía sau khiến bao người bức xúc.
- Việc gì vậy, cứ thủng thẳng nói?
- Tính đến lúc này, Lê Văn Thắng (Cần Thơ) và Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) là 2 cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất, đang bám sát chân sút ngoại Patiyo (QNK Quảng Nam). Đấy có phải đáng mừng không, vì chẳng mấy khi cầu thủ nội đua sát nút với ngoại binh như thế?
- Đáng mừng.
- Thế mà người khác dửng dưng.
- Ai???
- Cứ xem cái cách Vê-ép-ép gọi quân lên tuyển thời gian qua nhưng các cầu thủ này bị bỏ mặc đủ hiểu thế nào.
- Kỳ quặc nhỉ?
- Đâu có gì khó hiểu. Các cầu thủ này giỏi đá bóng nhưng ít sức hút, không có khả năng đánh bóng cho mục đích thương mại, ngoại hình không thật bắt mắt, truyền thông ít chú ý… nên đành ngồi nhà.
- Kể ra cũng bất công.
- Bấy nhiêu đủ thấy bóng đá ta chẳng ngon lành gì. Cho nên chuyện cho thằng Tèo theo nghề cầu thủ tui cần xem lại, vì nó nhỏ con, không đẹp trai chưa chắc nổi tiếng.
- Ơ hay, bà đã quyết định sao giờ còn lưỡng lự?
- Chừng nào bóng đá Việt Nam đàng hoàng, tui mới dám cho con mình theo nghề đá bóng, ông hiểu chưa?
- !?!?!?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liverpool chiêu mộ thành công hậu vệ trẻ Tsimikas từ Olympiacos

Liverpool chiêu mộ thành công hậu vệ trẻ Tsimikas từ Olympiacos

Liverpool vừa hoàn tất việc chiêu mộ hậu vệ cánh Konstantinos Tsimikas từ Olympiacos, đội bóng chơi ở giải VĐQG Hy Lạp. Được biết THE KOP bỏ ra 11,75 triệu bảng để mang hậu vệ 24 tuổi này về với bản hợp đồng có thời han 5 năm. Tân binh Tsimikas ẽ mang số áo 21, số áo cũ của Alex Oxlade-Chamberlain, hay trước đây là của Lucas Leiva.