Cao tay hay non tay?

Sau khi Hà Nội T&T đạt được thỏa thuận với tiền đạo Samson - người được đồn thổi là sẽ sang châu Âu thi đấu - có nhiều ý kiến đánh giá rằng Hà Nội T&T cao tay trong việc trói chân “con ngựa chứng” người Nigeria.

Đúng là đội bóng thủ đô có hành động khá quyết liệt khi đề nghị VFF không cấp giấy chuyển nhượng quốc tế ITC cho Samson, để anh này không thể gia nhập Atletico Madrid (rồi từ đó đến Porto Braga của Bồ Đào Nha theo hợp đồng cho mượn). Tuy nhiên, Hà Nội T&T có cao tay trong chuyện chi tiêu liên quan đến bản hợp đồng này không lại là một chuyện khác.

Samson đang làm giá?

Nếu cao tay, đội bóng thủ đô đã không phải chịu cảnh bội chi lúc Samson quay trở lại đàm phán với họ (từ 300.000 USD phí “lót tay” ban đầu bị “đội” lên gần cả triệu USD, theo tiết lộ của nhà môi giới Trần Tiến Đại, người đại diện của Samson). Vì nếu họ đã nắm chắc phần thắng về lý, đương nhiên Samson phải phục vụ họ, chứ không có chuyện phải chi đậm hơn nữa cho cầu thủ người Nigeria để anh không ra đi.

Thứ hai, không loại trừ khả năng câu chuyện tay ba giữa Samson - Atletico Madrid - Braga là một chiêu giật giá trong các vụ chuyển nhượng rất thường gặp ở châu Âu và Nam Mỹ: Cầu thủ được giới đại diện bắn tin sẽ về CLB nổi tiếng để làm giá với chính đội bóng thực sự sở hữu cầu thủ ấy.

Bản hợp đồng giữa Samson và Atletico Madrid thực chất chỉ là bản hợp đồng ghi nhớ, vốn không có giá trị về mặt pháp lý. Tờ Marca (Tây Ban Nha) trước đây đưa tin về Samson cũng chỉ dưới dạng Atletico Madrid quan tâm đến tiền đạo đang thi đấu tại V-League, dạng một thông tin chuyển nhượng thường gặp trước mỗi mùa bóng. Đó cũng có thể gọi là thông tin khiến Hà Nội T&T sốt ruột, rồi chấp nhận nâng giá cho Samson khi 2 bên đàm phán trở lại.

Vậy nên, nếu đi tìm những người thực sự cao tay trong thương vụ mà chỉ một bên mất (Hà Nội T&T) còn các bên khác đều có tiền này, đấy phải là những người tham gia vào việc ký hợp đồng với Samson. 

TRỌNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.