Vườn hồng thể thao

Cao Phương Thanh - Tiếng nhạc, duyên cờ

Cao Phương Thanh làm quen với piano và organ từ lúc lên 5 tuổi. 4 năm sau, cô trúng tuyển vào Nhạc viện TPHCM (hệ trung cấp 9 năm). Tuy nhiên, nét tài hoa của Thanh không dừng lại trong tiếng nhạc, mà cô còn “bén duyên” với cờ Tướng từ năm 7 tuổi. Lần đầu tiên tham dự giải cờ Tướng Hội khỏe Phù Đổng TPHCM năm học 2001-2002, cô đã giành huy chương bạc, rồi đoạt chức vô địch những năm tiếp theo. Trên đấu trường quốc gia, Thanh từng đoạt huy chương vàng giải trẻ toàn quốc, xếp hạng 6 giải hạng Nhất toàn quốc năm 2007.

Lịch làm việc mỗi ngày của Phương Thanh như sau: Sáng học lớp 10 tại Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, chiều học đàn organ tại Nhạc viện TPHCM. Rời Nhạc viện, Thanh ăn vội ổ bánh mì rồi đến Trung tâm TDTT quận 1 luyện cờ cùng huấn luyện viên Trần Đăng Quang đến 21 giờ mới về đến nhà.

Học và tập luyện căng thẳng, nhưng cô bé vẫn học giỏi, chơi đàn hay và là một trong những nữ kỳ thủ trẻ đầy triển vọng của làng cờ Tướng Việt Nam…

Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác