Cáo mượn oai hùm

Ở khu rừng Premier League, bầy cáo xanh Leicester liên tục bị “đuổi cùng giết tận” bởi Quỷ đỏ thành Manchester, Lữ đoàn đỏ vùng Mersayside và giờ đây là Sư tử xanh Chelsea ở phía Tây thành London, nhưng ở lục địa già châu Âu, bầy cáo xanh Leicester lại vẫn có thể “giương nanh múa vuốt” xưng hùng xưng bá, đó là 2 hình ảnh hoàn toàn đối lập của nhân vật chính trong câu chuyện thần tiên hồi năm ngoái: “Bầy cáo xanh Leicester và… chùm nho Premier League”.

Chùm nho chín mọng và ngọt ngào năm ngoái, đã trở thành chùm nho chua loét trong năm nay, vì giờ đây, bầy cáo xanh Leicester không còn đủ sức lực và trí lực để cạnh tranh với bất kỳ giống loài nào. Thế nên, việc con cáo đầu đàn tên Ranieri của bầy cáo xanh Leicester quẫy đuôi: “Ôi chùm nho giờ đây chua loét, không đáng để dốc sức tranh đoạt vì nó nữa” chính là điều vô cùng dễ hiểu.

Theo một chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã ở khu rừng Premier League, sau vài thiệt hại nặng trong những lần tranh đoạt lãnh thổ gần đây, bầy cáo xanh Leicester đã có xu hướng chuyển địa bàn hoạt động về gân hang ổ của mình, một địa điểm nghe đồn có đường ngầm liên thông đến lục địa già châu Âu, dẫn lối để bầy cáo xanh Leicester đến với một vùng đất mới, vùng đất Champions League. Đó cũng chính là lý do, sau khi bị Quỷ đỏ tấn công, bị Lữ đoàn đỏ săn đuổi và mới đây nhất là bị Sư tử xanh Chelsea tấn công gây trọng thương để báo thù việc bầy cáo xanh Leicester tranh nhất những chùm nho chín mọng hồi năm ngoái, thông tin cho biết bầy cáo xanh Leicester bất ngờ xuất hiện ở vùng đất mới Champions League không gây ngạc nhiên do giới khoa học chuyên nghiên cứu động vật hoang dã ngạc nhiên.

Cụ thể, con cáo mang tên Mahrez thuộc bầy cáo xanh Leicester – 1 trong 5 con cáo lĩnh nhiệm vụ tiên phong tìm kiếm địa bàn hoạt động mới – đã liên tục tổ chức các đợt tấn công săn mồi ở Club Brugge, ở Copenhagen. Trong khi đó, 2 con cáo còn lại thuộc tổ “5 đầu lĩnh” là Albrighton và Slimani cũng đã tổ chức tấn công săn mồi để thăm dò ở Club Brugge và ở Porto. Tất cả những đợt tấn công này đều không qua khỏi ánh mắt quan sát và theo dõi của các chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã Premier League.

Một chuyên gia xin giấu tên cho biết: “Đây là một chiếc lược mới được phát động từ con cáo đầu đàn có bộ lông bạc tuyệt đẹp là Ranieri. Chính con cáo này đã quyết định chiến lược săn mồi và chinh phục lãnh thổ mới khi những lãnh thổ và địa bàn đi săn cũ đang bị cạnh tranh quá quyết liệt bởi những giống loài vốn đã sống nhịn nhục trong suốt năm ngoái. Hướng đến lục địa già châu Âu, vùng đất Champions League vốn vẫn còn có rất ít thông tin về bầy cáo xanh Leicester là một chiến lược, hướng đi đúng đắn, nó giúp bầy cáo tiếp tục sinh tồn, thoát khỏi sự săn đuổi của các giống loài và các thợ săn khác, và nó giúp cho bầy cáo trở nên háo hức với một môi trường sống – sinh hoạt – săn mồi hoàn toàn mới, nơi bảo đảm cung cấp đủ những con mồi tươi ngon hợp khẩu vị”.

Tuy vậy, chuyên gia này cũng nói lên một thực tế về bầy cáo xanh Leicester: “Tôi e rằng, những thành công gần đây của bầy cáo xanh Leicester ở vùng đất mới Champions League chỉ là chuyện nhất thời, vì khi thực lực và tham vọng của bầy cáo xanh Leicester, của cáo đầu đàn Ranieri đã được các đối thủ bị cạnh tranh lãnh thổ, mọi chuyện sẽ trở nên khốc liệt. Có thể nói, ở thời điểm này, bầy cáo xanh Leicester vừa tận dụng yếu tố bất ngờ, vừa mượn oai hùm vì trên danh nghĩa vẫn là giống loài thống trị khu rừng Premier League cho ít nhất đến hết năm nay, khiến cho những giống loài khác ở Champions League phải e dè. Nhưng càng phiêu lưu sâu vào trung tâm của Champions League, thực lực của bầy cáo xanh Leicester sẽ được tìm hiểu, và nếu thông tin bầy cáo đanh bị tấn công tơi tả ở Premier League truyền đến đây, bộ da hùm mà bầy cáo này đang khoác lên mình sẽ rơi tuột xuống, và đó sẽ là lúc những giống loài khác của Champions League tấn công báo thù…”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Học viện Nutifood (áo trắng) giành ngôi nhì bảng A

U17 Học viện Nutifood giành vé vào Tứ kết

Các trận đấu cuối của hai bảng A và B diễn ra vào chiều 2-12 trên sân Trung tâm đào trạo trẻ VPF đã xác định thêm 2 đội tham dự vòng đấu loại trực tiếp là Học viện Nutifood và Hallmen TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.