Canon ra mắt loạt máy in và máy quét mới

Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, vừa giới thiệu 2 máy photocopy đa năng imageRUNNER 2202N/2002N (dòng tiêu chuẩn) và imageRUNNER 2002 (dòng cơ bản) và 4 dòng máy quét tài liệu tốc độ cao imageFORMULA DR-M160II, DR C225-C225W (cùng khổ A4), DR-M1060 (khổ A3) và P208 II. Các sản phẩm mới được hy vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong công việc kinh doanh đòi hỏi công suất và cường độ làm việc cao.

Mẫu máy in mới được trang bị các tính năng thiết yếu phục vụ cho việc in, sao chép, quét và chia sẻ tài liệu hiệu quả với chi phí rất hợp lý. Trong khi đó, tính linh hoạt, chất lượng hình ảnh cao cùng giao diện thân thiện là những điểm mạnh của các dòng máy quét ra mắt lần này. Loạt sản phẩm mới của Canon đặc biệt phù hợp với nhu cầu in ấn tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

* ImageRUNNER 2202N/2002N - Máy  photocopy đa chức năng hiệu quả và linh hoạt cho văn phòng

Được phát triển dựa trên các dòng sản phẩm đã thành công trước đó là Canon imageRUNNER 2420l/2422l, dòng máy tiêu chuẩn imageRUNNER 2202N và 2002N mới cung cấp hàng loạt giải pháp nhằm nâng cao hiệu suất in ấn tại văn phòng. Trong đó, điểm cải tiến nổi bật là khả năng kết nối mạng và in ấn di động, cho phép các nhóm làm việc vừa và nhỏ dễ dàng chia sẻ chức năng in và quét tài liệu. ImageRUNNER 2202N/2002N nhờ kết nối mạng cho phép người dùng in ấn không dây từ các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS hoặc Andorid thông qua ứng dụng Canon Mobile Print. 

Quét tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều với chức năng Push Scan (Scan đẩy) được tích hợp trên cả 3 máy  mới, cho phép người dùng quét tài liệu trực tiếp từ máy vào thư mục trên máy tính. Bên cạnh đó, ứng dụng thông minh MF Toolbox  cũng giúp người dùng dễ dàng quét, lưu trữ và chia sẻ tài liệu. Phần mềm trực quan này có thể thực hiện nhiệm vụ quét chỉ với một vài cú nhấp chuột, cùng khả năng lưu ảnh sang máy tính ở định dạng PDF/BMP/JPEG/TIFF với độ phân giải tối đa 300dpi, đính kèm vào e-mail, hoặc chuyển đến một ứng dụng khác.

ImageRUNNER 2202N/2002N/2002 còn đặc biệt cho phép người dùng in 2 mặt của chứng minh thư hay các giấy tờ tương tự chỉ với một bút bấm duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả đáng kể.

Mẫu máy in đa chức năng mới cho tốc độ in, sao chép và quét lên đến 20/22 trang/phút. Thao tác trên máy dễ dàng với màn hình 5 dòng hiển thị. Hỗ trợ khổ giấy A4 và A3, chức năng in 2 mặt hay nạp tài liệu tự động (đối với dòng máy tiêu chuẩn) cũng góp phần nâng cao tính linh hoạt khi in ấn tài liệu của ImageRUNNER 2002N/2202N. Dù là doanh nghiệp với nhu cầu in ấn cơ bản hay cần có những giải pháp đặc thù hơn, imageRUNNER 2002N/2202N đều có những tính năng đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đó.

Dòng máy tiêu chuẩn (imageRUNNER 2002N/2202N) hỗ trợ việc theo dõi và quản lý lệnh in ấn thông qua tính năng quản lý người dùng, yêu cầu người dùng đăng nhập để thực hiện lệnh. Với tính năng này, người quản trị có thể xác định trước giới hạn in ấn khác nhau cho từng bộ phận hay nhóm làm việc. Việc sử dụng máy cũng như kiểm soát chi phí in ấn vì thế cũng được quản lý tốt hơn.

Với công nghệ sấy theo yêu cầu imageRUNNER 2202N / 2002N / 2002 tiêu thụ lượng điện năng tối thiểu khi không được sử dụng. Ngay khi nhận lệnh in, máy có thể khởi động lại trong khoảng thời gian ít hơn 3 giây. Loạt máy in mới tiêu thụ tiết kiệm điện năng chỉ 1,18kwH. Hiệu suất cũng được nâng cao tối đa với mực chính hãng và trống tuổi thọ cao của Canon.

* DR-M160II - Hiệu suất cao trong thiết kế nhỏ gọn

Hướng đến đối tượng văn phòng vừa và nhỏ, là dòng máy quét nâng cấp của imageFORMULA DR-M160, DR-M160II cho tốc độ quét lên tới 120 trang/phút, phù hợp cho cả hệ điều hành Windows và Mac.

Với tốc độ lên đến 60 trang mỗi phút (ppm) và khả năng quét cả 2 mặt của một tài liệu trong một lần duy nhất, imageFORMULA DR-M160II giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi các thông tin trên giấy vào dữ liệu kỹ thuật số, đồng thời dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đó.

Ngoài tốc độ quét nhanh và khả năng xử lý 2 mặt, máy quét imageFORMULA DR-M160II còn được trang bị các tính năng giúp nâng cao chất lượng bản quét, khả năng scan hỗn hợp các tài liệu có kích cỡ khác nhau và khả năng tìm kiếm dữ liệu. Đối với các tài liệu khó quét như tài liệu có chữ viết tay hay các loại hóa đơn, chức năng Character Emphasis sẽ quét qua từng ký tự trên văn bản hoặc hình ảnh để đảm bảo thông tin được rõ ràng và dễ đọc. Chức năng Auto Resolution giúp tự động điều chỉnh độ phân giải của các văn bản và hình ảnh nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh trong khi giảm kích thước tập tin để lưu trữ dễ dàng. Với chức năng nhận dạng ký tự - Optical Character Recognition, người dùng có thể chuyển đổi văn bản được quét thành nội dung kỹ thuật số, đồng thời dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung đó.

Máy quét imageFORMULA DR-M160II có thể đáp ứng nhu cầu xử lý nhiều loại tài liệu - từ khổ lớn cho đến các loại thẻ nhựa. DR-M160II được trang bị lô nạp giấy hiệu suất cao cùng bộ chuyển giấy chắc chắn cho phép thực hiện lượng công việc lớn lên tới 7.000 bản quét một ngày trong thời gian dài.

* DR C225/C225W - Dễ dàng, nhanh chóng và đáng tin cậy

Máy quét DR-C225/C225W có thiết kế với bảng điều khiển trực quan ở phía trước và khay nạp giấy ở phía trên. Máy cũng được cài đặt chế độ với một lần ấn nút có thể điều chỉnh nhiều tính năng giúp dễ dàng  tạo ra  một bản quét tối ưu. Mẫu máy quét mới thích hợp với cả hệ điều hành Windows và Mac. Phần mềm Canon CaptureOnTouch cho phép người dùng thiết lập các lệnh quét thường xuyên một cách nhanh chóng và dễ dàng, truy cập một chạm đồng thời quét hình ảnh trực tiếp đến các ứng dụng điện toán đám mây như Evernote, Microsoft, SharePoint, và Dropbox.

Để giúp các văn phòng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn, DR-C225W cung cấp tốc độ quét 2 mặt cao lên đến 50 trang/phút với khả năng kết nối Wifi. Khay nạp tài liệu tự động lên tới 30 tờ, kết hợp với hệ thống tự động nhận biết khổ giấy, giúp dễ dàng xử lý các tài liệu hỗn hợp. Khay nạp tài liệu thẳng cho phép dễ dàng quét thẻ căn cước, ảnh và văn bản có độ dài lên tới 3m. Trong khi đó, dòng máy DR-C225 cung cấp tốc độ quét màu ấn tượng lên đến 25 trang/phút (hoặc 50 trang mỗi phút khi quét 2 mặt).

DR-C225W đặc biệt được tích hợp kết nối Wifi giúp người dùng dễ dàng kết nối và tiết kiệm thời gian gửi lệnh quét. Người dùng có thể quét tài liệu trực tiếp từ iPad, iPhone và các thiết bị di động của Android. Cũng nhờ kết nối không dây, các phòng ban hoặc văn phòng nhỏ trong cùng một doanh nghiệp có thể sử dụng chung máy DR-C225W. Việc cài đặt kết nối không dây đơn giản cũng cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ phát WIFI (Access Point Mode) và chế độ nhận Wifi (Station Mode) DR-C225W cũng có thể hoạt động sử dụng kết nối USB tiêu chuẩn.

Nhờ thiết kế thiết kế đường đi giấy hình chữ J độc đáo, DR-C225/C225W có kích thước nhỏ gọn, sử dụng ít không gian và có thể được bố trí trên bàn làm việc nhỏ hẹp hay các không gian làm việc hạn chế khác.

* DR-M1060 - Sinh ra vì mục đích sử dụng của doanh nghiệp

Máy quét mạnh mẽ imageFORMULA DR-M1060 tích hợp thiết kế nhỏ gọn để thuận tiện cho việc triển khai thiết bị trong những văn phòng có không gian hạn chế. Sự mới mẻ của thiết kế lần này là việc người sử dụng có thể lựa chọn giữa đưa tài liệu scan theo đường chữ U hay đường thẳng, dựa vào kích thước và vật liệu của tài liệu.

Đường đưa tài liệu vào hình chữ U cho phép người sử dụng quét những tài liệu bằng giấy trong khi vẫn giữ một khuôn máy nhỏ gọn, và đường đưa tài liệu thẳng cho phép người sử dụng quét tài liệu dài hơn hoặc làm từ vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như những tài liệu dài 3m và những thẻ thông tin cá nhân (ID card) dày.

Máy quét imageFORMULAR DR-M1060 đáp ứng được việc quét 2 mặt tự động tốc độ cao lên tới 60 trang một phút cho cả tài liệu màu và đen trắng, đảm bảo quá trình số hóa hiệu quả với kết quả tuyệt vời và năng suất cao.

Để nâng cao khả năng nhận tài liệu, thiết bị cũng tích hợp cảm biến nhận giấy mới. Những cảm biến này sẽ phát hiện lỗi đưa giấy vào một cách thông minh, và sẽ dừng quá trình quét để ngăn chặn tối đa tác hại đến tài liệu.

Máy imageFORMULAR DR-M1060 đi kèm với các phần mềm CaptureOnTouch, CapturePerfect, eCopy PDF Pro Office và Kofas VRS. Với CaptureOnTouch, người sử dụng có thể áp dụng một loạt các công cụ để chỉnh sửa những ảnh đã được quét để đạt được kết quả tốt nhất mà không cần phải quét lại. Với CapturePerfect, người sử dụng có thể chọn các định dạng lưu trữ và phân phát dữ liệu , như là tệp PDF có thể tìm thấy và mã hóa, Scan vào Mail, Scan vào Thư mục và hơn nữa. Những tài liệu và tệp tin đã được quét có thể dễ dàng được gửi tới nhiều địa điểm cùng lúc để rút ngắn thời gian gửi.

Deskew tự động sửa chữa ảnh bị nghiêng, trong khi chức năng tự động phát hiện kích thước Auto Size Detection sẽ cho phép người dùng đưa tài liệu với nhiều kích thước scan trong cùng một lần, và có các tệp tin tự đông được điều chỉnh theo kích thước. Thêm vào nữa, chức năng tự động phát hiện màu Auto Colour Detection sẽ cho phép người sử dụng đưa vào cùng lúc cả dữ liệu có màu và dữ liệu đen trắng, máy sẽ tự động nhận biết loại tài liệu và người dùng không phải phân loại tài liệu trước khi quét.

* P208 II - Máy quét di động siêu nhỏ

Chiếc máy quét siêu nhỏ P-208II có thể cho tốc độ quét 2 mặt ấn tượng lên tới 16 trang/phút (tài liệu đen trắng). Khay nạp tài liệu tự động 10 tờ cho phép quét hàng loạt và nâng cao năng suất, đặc biệt phù hợp với nhu cầu quét các bản hợp đồng hay các văn bản nhiều trang khác. Người dùng có thể dễ dàng mang theo P-208II mọi lúc mọi nơi vì máy có kích thước chỉ nhỉnh hơn chiếc thước kẻ học sinh một chút và trọng lượng chỉ 600g. Hỗ trợ kết nối trực tiếp qua cổng USB, P-208II có thể duy trì tốc độ làm việc cao ở bất cứ nơi đâu, trong nhà hoặc trên đường.

P-208II có thể quét nhiều loại tài liệu khác nhau, từ khổ giấy A4 đến các tài liệu có kích thước đặc biệt như thẻ hay tờ rơi. Với khay nạp giấy lên tới 10 tờ (64g/m² giấy) ,  người dùng không phải thao tác lại nhiều lần khi quét một bộ tài liệu. Đặc biệt, ngay cả khi các tài liệu cần quét có kích thước khác nhau, người dùng không cần phải xác định kích thước của từng loại tài liệu vì P208II có thể tự động phát hiện các kích thước cũng như dữ liệu cần quét để cho bản quét có chất lượng tối đa.

Kết hợp với kết nối Wifi WU10 và pin tùy chọn, người sử dụng di động có thể quét tài liệu trực tiếp đến điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, đồng thời chia sẻ máy quét giữa một nhóm người sử dụng hoặc các thiết bị thông qua một máy chủ. Thông qua ứng dụng CaptureOnTouch của Canon, người dùng cũng có thể quét trực tiếp tài liệu vào iPhone , iPad  hoặc các thiết bị Android và tiết kiệm thời gian nhờ tính năng quét 2 mặt tự động. Các công cụ xử lý hình ảnh tiên tiến như nhận biết kích thước tài liệu tự động hay chức năng xóa trang trắng giúp đạt được chất lượng hình ảnh có tính nhất quán cao. Ứng dụng miễn phí này có sẵn trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Long Thượng

Tin cùng chuyên mục