Canon PhotoMarathon 2014: Lan tỏa đam mê

Cuộc thi nhiếp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2014 đã mở cửa nhận đăng ký tại cổng www.canon.vn/photomarathon từ ngày 1-9. Hà Nội sẽ là điểm mở cửa tranh tài đầu tiên cho các “photomarathon-er” vào ngày 27-9 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Một tuần sau đó, ngày 4-10, tại TPHCM, Canon hẹn gặp các nhiếp ảnh gia nhiệt thành tại Nhà Thi đấu Quân khu 7.

“Đây là năm thứ 9 cuộc thi Canon PhotoMarathon được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay chúng tôi đặt mục tiêu số người tham dự đạt kỷ lục là 10.000 người. Qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng mang tới một sân chơi chung cho tất cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên, nơi mọi người tự do thể hiện tài năng tới cộng đồng nghệ thuật trong nước và quốc tế, cũng như nhằm giới thiệu vẻ đẹp và văn hóa của đất nước Việt Nam. Với lý tưởng đó, cuộc thi thể hiện triết lý Kyosei truyền thống của chúng tôi - Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung. Với vai trò là nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng để nuôi dưỡng văn hóa nhiếp ảnh tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng nói chung phát hiện và phát triển sự sáng tạo, tài năng nghệ thuật thông qua việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, cũng như thông qua những sân chơi bổ ích như thế này” - ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ.

Dù cho cuộc thi mỗi năm sẽ có những chủ đề mới, người chơi mới, giám khảo mới, để tạo hứng khởi cho người tham dự, có một thứ sẽ không bao giờ thay đổi. Đó là sự đam mê hứng khởi với ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất hàng năm, quy tụ những tín đồ của bộ môn nghệ thuật này. Người tham dự cuộc chơi này sẽ còn có cơ hội trải nghiệm tận tay các sản phẩm điện tử về hình ảnh tối tân và toàn diện từ đầu vào đến đầu ra được giới thiệu bởi Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, nhà phân phối Lê Bảo Minh cùng đội ngũ kỹ thuật của Canon Marketing Việt Nam sẽ có mặt túc trực xuyên suốt cuộc thi để hỗ trợ các thí sinh về mặt kỹ thuật thiết bị cũng như dịch vụ vệ sinh máy ảnh miễn phí. Đây được xem là một sự nỗ lực của Canon trong việc khẳng định chất lượng dịch vụ hậu mãi đối với khách hàng Việt Nam.

Ảnh đoạt giải chung cuộc Canon PhotoMarathon 2010 của tác giả Đào Sỹ Huy.

Đi cùng với danh hiệu “Ngày hội nhiếp ảnh hàng năm lớn nhất Việt Nam” là những phần thưởng và quyền lợi dành cho người tham dự Canon PhotoMarathon 2014. Phải kể đến trước hết là Giải thưởng đặc biệt - chuyến Photo Clinic trọn gói tới Nhật Bản cùng với những người thắng cuộc từ các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Người thắng giải Đặc biệt này còn nhận được máy ảnh Canon EOS6D và máy in ảnh PIXMA MG7170.

Ngoài giải thưởng trên, cuộc thi còn có: 1 giải nhất, 1 giải nhì, và 1 giải ba cho mỗi chủ đề của cuộc thi. Giải nhất gồm 1 máy ảnh EOS 700D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA MG2570. Giải nhì gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 600D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA MG2570. Giải ba bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 1200D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA MG2570.

Bên cạnh các phần thưởng được tặng cho người chơi vào ngày diễn ra sự kiện, bên lề của Canon PhotoMarathon sẽ diễn ra Cuộc thi online đồng hành mang tên “Thử thách 30 ngày” (30-Day Challenge). Đây là một cuộc thi online đồng hành cùng PhotoMarathon có quy mô quốc tế dành cho tất cả công dân Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Indonesia với tổng trị giá giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Tinh thần nổi bật của cuộc thi năm nay bao hàm việc đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. Điều này sẽ được thể hiện trong các chủ đề đưa ra cho các thí sinh cũng như trong các thông điệp xuyên suốt chương trình. Ban tổ chức sẽ đánh giá và chấm điểm dựa trên sự sáng tạo và bám sát chủ đề từ tất cả các thí sinh tham dự.

Cuộc thi năm sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi (phí đăng ký online đến ngày 25-9 là 50.000 VND, phí đăng ký tại sự kiện là 100.000 VND) góp Quỹ từ thiện Canon - Vì thế hệ tương lai. Đây là chương trình từ thiện thường niên do Công ty Canon Marketing Vietnam tổ chức đã 6 năm liên tiếp, với nhiều chuyến đi mỗi năm với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo tại các vùng sâu vùng xa mọi miền của Tổ quốc, những nơi có hoàn cảnh khó khăn nhất, để có thể mang tới cho các em cơ hội đến trường và một chút các điều kiện vật chất cần thiết.

Quỳnh Trâm 

“Thử thách 30 ngày” (30-Day Challenge) là một cuộc thi online đồng hành cùng PhotoMarathon có quy mô quốc tế dành cho tất cả công dân Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Indonesia. Tham gia cuộc thi, bạn sẽ được trải qua những thách thức trong 30 ngày liên tiếp. Mỗi ngày sẽ có những phần thưởng đặc sắc dành cho người thắng giải. Tham gia đủ 20 trong số "30 thử thách trong 30 ngày" thì cơ hội giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi hoàn toàn thuộc về bạn. Truy cập: http://www.canon-asia.com/30days/ để biết thêm chi tiết cuộc thi và theo dõi: https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage để cập nhật câu hỏi thử thách của cuộc thi.
Đố vui có thưởng là hoạt động khuấy động và gợi nhớ lại các kỷ niệm gắn liền với cuộc thi Canon PhotoMarathon, với nhiều phần quà hấp dẫn như: ba lô đựng máy ảnh EOS, túi xách du lịch PowerShot, khăn tắm cao cấp,… diễn ra trên https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage.

Giao lưu trực tuyến với ban giám khảo của cuộc thi để hỗ trợ thí sinh có thêm kinh nghiệm tác nghiệp tại cuộc thi, cũng sẽ diễn ra trực tiếp trên https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage.

*****

Thành phần ban giám khảo

Ban giám khảo gồm Hoàng Giang Hải, Nguyễn Thanh Hải (Maika Elan) và Justin Mott. Trong đó, Hoàng Giang Hải là người có 1 trong 18 bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi ảnh Your Shoot của Tạp chí Du lịch - Khám phá National Geographic nổi tiếng của Mỹ tổ chức năm 2013 (trong số 25.000 ảnh trên toàn thế giới).

Nguyễn Thanh Hải (Maika Elan) tham gia cộng đồng Lomo (sử dụng máy ảnh chụp phim để ghi lại những khoảnh khắc đời thường, không quan tâm đến các yếu tố về kỹ thuật) từ năm 2006. Năm 2010, Maika chuyển sang nhiếp ảnh tài liệu với dự án đầu tiên “Sự lựa chọn màu hồng”, tập trung vào cuộc sống hàng ngày và khoảnh khắc riêng tư của những cặp đồng tính tại Việt Nam, đã được công bố trên nhiều tạp chí in và trực tuyến ở Mỹ, Anh, Đức, Ý, Romania, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil cùng nhiều buổi triển lãm quốc tế khác.

Thành viên ban giám khảo nước ngoài duy nhất năm nay là Justin, một nhiếp ảnh gia báo chí và thương mại nổi tiếng, sinh sống tại Đông Nam Á hơn 7 năm qua. Anh đã giành được Giải thưởng Greg Robinson Memorial trao cho Nhiếp ảnh gia đại học của năm tại San Francisco và khu vực châu Á. Trong năm 2008, những tác phẩm gắn với những đứa trẻ mồ côi mang chất độc màu da cam của anh đã đạt được Giải thưởng Marty Forscher Fellowship cho Nhiếp ảnh Nhân đạo được đưa ra bởi Trường thiết kế Parson tại NYC. Tác phẩm của Justin cũng được công nhận bởi NPPA BOP, PDN Annual, SFBAPPA, Trường Missouri của báo CPOY.

Thể lệ cuộc thi

Canon PhotoMarathon đòi hỏi thí sinh phải sáng tạo không ngừng và dồn hết tâm huyết cho một bức ảnh. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ 6 giờ 30 sáng và chỉ diễn ra trong 1 ngày. Mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua 3 chủ đề khác nhau và có 3 giờ “săn” những tấm ảnh đắt nhất cho mỗi chủ đề. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động và Bám sát chủ đề. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.