Canon PhotoMarathon 2014: Đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam

Ngày 4-10, Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon 2014 tại TPHCM đã khép lại thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức . Với gần 5.000 người tham dự, cuộc thi năm nay đã phá kỷ lục của tất cả các kỳ tổ chức Canon PhotoMarathon trong suốt 9 năm qua tại Việt Nam, cũng như kỷ lục Canon PhotoMarathon trên toàn châu Á.

Nguyễn Thị Thúy An với bức ảnh dự thi chủ đề “Tổ ấm gia đình”, sử dụng máy EOS 6D xuất sắc giành giải thưởng đặc biệt và cũng là chủ nhân tấm vé thứ hai tham dự Photo Clinic tại Nhật Bản cùng với các bạn thí sinh khác đến từ Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan.

Giải đặc biệt chủ đề “Tổ ấm gia đình”

Chủ nhân của giải thưởng cao nhất chia sẻ những suy nghĩ của mình về bức ảnh: “Tôi rất ngờ khi giải đặc biệt được công bố trao cho mình. Đây là lần thứ 4, tôi tham gia cuộc thi và lần này mới đoạt giải. Thông điệp trong tấm ảnh là một nơi có nhiều em bé mồ côi và bản thân tôi đã có nhiều kỷ niệm đặc biệt sâu sắc với trẻ sơ sinh nên tôi rất thích những nơi nuôi dạy trẻ sơ sinh như thế này. Tôi mong muốn tạo một ấn tượng sâu sắc cho người xem về sự ngây thơ trong sáng của các bé cũng như tổ ấm của các bé.”

Ngoài chiếc vé tham dự Photo Clinic, Nguyễn Thị Thúy An còn nhận được trọn bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh của Canon là chiếc máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA MG7170.

Kết quả cuộc thi hoàn toàn dựa trên sự chấm giải công tâm và hợp tác của bộ ba giám khảo có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế và đã được đón nhận nồng nhiệt bởi tất cả các thí sinh tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. 

Các chủ đề của cuộc thi năm nay tiếp tục lấy tinh thần chủ đạo là đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. 3 chủ đề đưa ra được đánh giá rất gần gũi nhưng lại yêu cầu độ sáng tạo cao và những góc nhìn mới lạ.

Toàn bộ chi phí đăng ký dự thi của thí sinh và chi phí từ Gian Hàng phụ kiện của Canon lên đếni 243 triệu đồng được gây quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai của Công ty Canon Marketing Vietnam cho các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Các giải nhất, nhì, ba của mỗi chủ đề

Giải nhất chủ đề 1 “Tổ ấm gia đình”: Tống Trần Sơn sử dụng máy Canon EOS 6D.

Giải nhì chủ đề 1 “Tổ ấm gia đình”: Nguyễn Phạm Phúc Thuận sử dụng máy Canon EOS 6D.

Giải ba chủ đề 1 “Tổ ấm gia đình”: Thiều Văn Thành sử dụng máy Canon EOS 5D Mark II.

Giải nhất chủ đề 2 “Cuộc sống trong hẻm nhỏ”: Cao Thiên Thiều sử dụng máy Nikon D300S.

Giải nhì chủ đề 2 “Cuộc sống trong hẻm nhỏ”:  Nguyễn Phúc Lộc sử dụng máy Canon EOS 5D Mark II.

Giải ba chủ đề 2 “Cuộc sống trong hẻm nhỏ”:  Đoàn Tống Quốc Thịnh sử dụng máy Canon EOS 60D.

Giải nhất chủ đề 3 “Vội vàng”: Nguyễn Văn Hoàng Chương sử dụng máy Nikon D30.

Giải nhì chủ đề 3 “Vội vàng”: Nguyễn Xuân Thắng sử dụng máy Nikon D700.

Giải ba chủ đề 3 “Vội vàng”: Trần Văn Trường sử dụng máy Canon EOS 550D.

Giải nhất chủ đề 1 “Tổ ấm gia đình”

Giải nhất chủ đề 2 “Cuộc sống trong hẻm nhỏ”

Giải nhất chủ đề 3 “Vội vàng”


Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.